8 loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe

02:49 01/06/2017
Những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đều có ảnh hưởng rất lớn đến sức hệ xương và khớp của chúng ta. Để phòng ngừa các bệnh về xương khớp bạn cũng cần có một chế độ ăn hợp lý, chính những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn có hệ xương khớp chắc khỏe nhất.
8 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP XƯƠNG CHẮC KHỎE
Những loại dinh dưỡng không thể thiếu đối với hệ xương khớp là caxi và vitamin D. Canxi hỗ trợ cấu trúc xương và răng, trong khi vitamin D cải thiện sự hấp thụ canxi và tăng trưởng xương. Các chất dinh dưỡng không chỉ giúp duy trì sự sống mà nó còn có tác dụng hạn chế đáng kể bệnh loãng xương khi chúng ta có tuổi. Bổ sung đầy đủ vitamin D và canxi có tác dụng ngăn ngừa và làm chậm lại quá trình phát triên các bệnh liên quan tới xương.
8 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP XƯƠNG CHẮC KHỎE
Sữa chua
Sữa chua được coi là thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa, hơn nữa nó còn chứa một lượng khá lớn vitamin D và canxi. Trung bình 1 cốc sữa chua cung cấp 30% nhu cầu canxi, 20% nhu cầu vitamin D cho cơ thể mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng sữa chua hàng ngày để vừa hỗ trợ cho hệ tiêu hóa lại có thể giúp xương chắc khỏe.
Sữa
Nhiều người sợ uống sữa vì lượng calo trong sữa khá dồi dào, tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sữa đã được tách béo. Trong sữa chứa một lượng canxi cao mà cơ thể có thể hấp thu một cách dễ dàng.
Pho mát
Pho mát chứa một lượng lớn canxi, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều phomat mỗi ngày vì nó có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Do đó, bạn chỉ cần bổ sung các bữa ăn nhẹ của mình một lượng pho mát vừa đủ, không nên ăn quá nhiều.
Các nhà khoa học tìm thấy trong cá mòi một lượng lớn canxi và vitamin D. Ngoài ra cá còn chứa lượng omega-3 dồi dào rất cần thiết cho cơ thể. Cá hồi được biết đến có rất nhiều có lợi cho sức khỏe tim như omega-3 axit béo, Ăn cá hồi tăng sức khỏe cho tim và hệ cơ xương.
Ngoài ra, cá ngừ cũng chứa các chất béo có lợi cho cơ thể, 3 ounce cá ngừ có chứa khoảng 39% vitamin D có thể cung cấp cho cơ thể.
Trứng
8 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP XƯƠNG CHẮC KHỎE
Trứng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, trong trứng có khoảng 6% vitamin D. Bạn cũng có thể sử dụng trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích.
Rau bina
Những người không tiêu thụ được sữa và các sản phẩm từ sữa thì rau bina là lựa chọn thích hợp nhất. Khoảng 100-200g rau bina có thể cung cấp gần 25% nhu cầu canxi cho cơ thể mỗi ngày.
Ngũ cốc
Ngũ cốc nguyên hạt chứa hàm lượng canxi và vitamin D khá lớn. Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt hàng ngày có thể bổ sung 25% lượng vitamin D.
Nước cam
Nước cam không chỉ chứa vitamin D và canxi mà còn chứa một lượng lớn vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Uống nước cam hàng ngày sẽ giúp bạn có một sức đề kháng tốt, không chỉ giúp cho xương chắc khỏe mà còn giúp ngăn ngừa một số bệnh thông thường.
Những loại thực phẩm trên đây là những loại thực phẩm rất tốt cho hệ xương, giúp cho xương chắc khỏe và giúp ngăn ngừa các bệnh về xương khớp hiệu quả. Do đó, cách tốt nhất để phòng tránh các bệnh liên quan về bệnh xương khớp là ngoài việc bổ sung các loại dưỡng chất cho cơ thể, việc đi khám sức khỏe cũng là điều cần thiết.

Bình luận (0)

 
DMCA.com Protection Status