Bệnh viêm khớp ở người ngồi nhiều trước máy tính

03:54 10/04/2017
Chào các bạn!
Mình là một người thường xuyên phải ngồi trước máy tính nhiều. Có khi ngồi tới 14h một ngày. Công việc chủ yếu của mình là nhập liệu. Vì mình làm trong ngành báo trí. Dạo trước mình có thấy các ngón tay hơi tê tê và cảm giác co tay vào rất khó và đau. Lúc đầu mình nghĩ là do mình gõ bàn phím nhiều quá nên vậy. Sau đó mấy ngày mình đem việc về nhà và nhờ ông xã mình làm giúp mấy ngày. Sau đó mình cảm thấy không còn đau nữa. Một thời gian sau các khớp của mình bị đau lại và lần này còn nặng hơn lần trước. Mình thấy các khớp ngón tay có dấu hiệu sưng lên. Việc các khớp bị đau diễn ra với cường độ cũng như tần suất tăng dần. Hiện tại thì mình không thể co hay duỗi các khớp nữa nhất là vào buổi sáng. Vậy mong các bạn có kinh nghiệm thì chỉ giùm mình cách giảm đau. Và cho mình hỏi tình trạng của mình là bệnh gì ? Có nguy hiểm không?
BỆNH VIÊM KHỚP Ở NGƯỜI NGỒI NHIỀU TRƯỚC MÁY TÍNH
Viêm khớp bàn tay
Trả lời:
Với tình trạng kể trên nếu em có kèm theo biểu hiện sợ gió sợ lạnh,đau cứng khớp nhiều hơn khi trời lạnh, hay ra mồ hôi tay, khi thời tiết thayđổi thì người thườngđau mỏi các khớp, và thường theođauđối xứng hai bên thì có thể em bị bệnh viêmđa khớp dạng thấp. Trong cơ thể emđã mang gel viêm khớp từ nhỏ, hệ cơ xương khớp của em sẽ không được khỏe mạnh như người cùng trang lứa, do công việc của em thường xuyên phảiđánh máy, nó làm cho khớp cổ tay và các khớp ngón tay của em quá tải nên nó bị viêm thoái hóa sớm hơn, khi bệnh nặng hơn thì thì nó sẽ lan dần ra các khớp khác.
Bệnh viêmđa khớp dạng thấp là bệnh rất nguy hiểm, theo thời gian nó sẽ làm cho tất cả các khớp trên cơ thể của em bị viêm và thoái hóa hết. Bệnh này khi nặng sẽ gây biến chứng dính khớp và biến dạng khớp, sau là chạy vào tim mạch gây trụy tim mạch, tiểuđường, mờ mắt,ảnh hưởngđến gan, thận...
Em bị mắc bệnh này thì nênđi khám vàđiều trị sớm, tránh chủ quanđể bệnh ngày một nặng dần rất khó chữa, chua benh viem da khop dang thap phải kiên trì và phải tuân thủ theo phápđồ điều trị thầy thuốc thì mới cho hiệu quả điều trị cao được. Theo các chuyên gia về bệnh cơ xương khớp khuyến cáo thì bệnh này chỉ được chữa khỏi bằng đông y, vì chỉ có thuốc đông y mới đi vào căn nguyên của bệnh để điều trị. Vì vậy tốt nhất em hãy đến có cơ sở đông y uy tín để khám và chữa trị, chúc em mau khỏe.
BS Quang Minh

Bình luận (1)

  • Võ Văn Hùng

    Mình đã mỗ thoát vĩ đĩa đệm được 13 tháng rồi mà thấy không an tâm, hàng đêm cứ bị mỏi và chân trái bị nhứt. hiện tại mình có nên uống thuốc nữa không. Xin cho biết ý kiến, cảm ơn

    Trả lời
 
DMCA.com Protection Status