Các biểu hiện thường gặp của bệnh viêm khớp vai

03:58 10/04/2017
Khớp vai là một khớp rất quan trọng trong cơ thể người và nó phải hoạtđộng liên tục nên rất dễ gặp sự cố. Bệnh viêm khớp vai là một căn bệnh hay gặp và nó gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt của người bệnh. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh thường bắt nguồn từ các tổn thương phần mềm quanh khớp như gân, dây chằng, sụn khớp, màng hoạt dịch...benh viem khop là căn bệnh mã tính nên không thểđiều trị dứtđiểm . Càng chữa bệnh sớm bao nhiêu thì càng giúp khống chế bệnh tốt và giảm gánh nặng cho người bệnh bấy nhiêu, Vì vậy chúng ta cần sớm nhận biết các triệu chứng của bệnhđể có phươngánđối phó kịp thời. >>> dieu tri benh viem da khop dang thap

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp vai

Bệnh viêm khớp vai thường có các biểu hiện dướiđây:
-Đau nhức vai là cảm giác người bệnh hay gặp nhất. Mớiđầu bệnh chỉ gây dau moi vai gay và nhức nhối từng cơn nhưng càng nặng tần suấtđau càng tăng lên với mứcđộ mạnh hơn từđauâmỉđếnđau như dao cắt. Vùng cổ và vùng tay cũng chịuảnh hưởng của những cơnđau này.
- Cửđộng của khớp vai bị hạn chế, mọiđộng tác dùng tayđều trở nên khó khăn, nhất là khikhớp bị dính liền giữa màng khớp và mô mềm chung quanh, lực cơ giảm yếu dần do bệnh nhânít cửđộng.
- Những người bị viêm khớp vai thường rất nhạy cảm với không khí lạnh, ngay cả trời nắng họ cũng không dámđể hở vai. Thời tiết trở lạnh cũng là thờiđiểm bệnh hay tái phát.
- Doít hoạtđộng mà vùng cơ bắp xung quanh khớp vai bị co rút và teo nhỏ dần, mỏm vai bị nhô lên thấy rõ. Lúc này thì lực hoạtđộng của tay sẽ yếu hơn.

Bình luận (0)

 
DMCA.com Protection Status