Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

03:55 10/04/2017
Hiện nay có rất nhiều người bị đau lưng và đi khám bệnh thì mới biết mình bị gai cột sống từ lúc nào không hay. Gai cột sống là một dạng bệnh thoái hoá khớp có những mấu xương thừa phát triển thêm ra trên thân đốt sống , đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Bệnh chỉ gây đau đớn khi các gai này bị cọ sát vào các phần mền ở xung quanh . Các biện pháp chữa trị bệnh đều nhắm đến việc làm mòn các mấu xương thừa và giảm đau là chính. Bên cạnh việc tập luyện thể thao hợp lý , điều trị bằng thuốc tây thì người bệnh nên áp dụng thêm các phương pháp dân gian để hỗ trợ cho quá trình trị bệnh được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Xin hướng dẫn cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín để người bệnh tham khảo.

Bài thuốc chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ

Khi bị bệnh gai cột sống bạn cần đi chụp X-quang để xác định đúng vị trí đốt sống có gai để việc chữa bệnh tại nhà nhắm đúng mục tiêu.
Cách chữa bệnh bằng hạt đu đủ như sau:
- Lấy 1 chén hạt đu đủ loại chín già có màu đen
- Bọc hạt vào trong 1 miếng vải mùng và bóp nhẹ cho dập hết màng bên ngoài hạt ra, loại bỏ lớp màng này đi và thấm bớt nước cho hạt đu đủ còn hơi ẩm là được.
- Cho hạt đu đủ vào cối giã cho nát bọc lại miếng vải mùng sạch rồi đặt lên chỗ đốt sống bị bệnh. Bạn có thể nằm đè lên thuốc hoặc kiếm một cái dây cột bọc thuốc vào người cho khỏi rớt.
- Sau 15 phút thì bỏ bọc thuốc này đi và tiếp tục đắp thuốc lần thứ 2 cho nước hạt đu đủ thấm vào da.
- Tuỳ theo tình trạng bệnh mà bạn có thể đắp bài thuốc này liên tục trong 1 tháng hoặc lâu hơn.
Song song với quá trình dùng thuốc trị bệnh thì bạn cần chú ý ăn uống đầy đủ dưỡng chất, tập luyện thể thao phù hợp với sức khoẻ, giảm cân nếu béo phì và tránh lao động mang vác vật nặng để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm.

Bình luận (1)

Tin liên quan

 
DMCA.com Protection Status