Cách chữa bệnh viêm khớp vai

07:50 03/05/2017
Viêm quanh khớp vai là căn bệnh thường gặp ở mọi đối tượng trong cuộc sống hàng ngày. Đau ở vai, đau vùng cơ Delta, đôi khi cơn đau lan xuống cánh tay thậm chí cả cẳng tay, mu bàn tay, cảm giác đau tăng khi làm một số động tác của vai, khó nằm nghiêng tỳ vào vai… là những biểu hiện chủ yếu của căn bệnh này.

Viêm quanh khớp vai có phải là viêm khớp thông thường?

Các bệnh lý phổ biến như viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm khớp dạng thấp,... đều có thể xảy ra ở khớp vai, gây nên tổn thương ở đầu xương, sụn khớp, màng bao hoạt dịch. Tuy nhiên khái niệm bệnh Viêm quanh khớp vai lại hoàn toàn khác, nó được dùng chung cho các bệnh lý viêm các cấu trúc phần mềm quanh khớp vai như gân, túi thanh dịch, bao khớp; không bao gồm các vị trí đã nêu trên. Chữa viêm khớp vai

(Viêm quanh khớp vai - Ảnh minh họa)

Không chỉ đơn thuần khác về vị trí xuất hiện bệnh trên cơ thể, viêm quanh khớp vai cũng có những nét đặc trưng mà chúng ta cần phân biệt với các chứng viêm khớp thông thường, từ đó mới có thể đưa ra cách điều trị hiệu quả, tránh bệnh diễn biến mãn tính.

Phân biệt các thể của bệnh Viêm quanh khớp vai

Khác với các chứng viêm khớp thông thường, Viêm quanh khớp vai được phân loại rõ ràng dưới 4 thể bệnh, dựa trên vị trí và kiểu tổn thương tại những bộ phận quanh khớp. (Thể bệnh có thể được chẩn đoán thông qua một số cách khám lâm sàng song chủ yếu là phải nhờ vào phim chụp X - quang).
 1. Đau khớp vai đơn thuần (hay còn gọi là Viêm gân mạn tính)
Đây là thể phổ biến nhất, thường gặp ở người trẻ chơi thể thao, hoặc người trên 50 tuổi. Các cơn đau vùng khớp vai thường xuất hiện sau vận động khớp vai quá đà, hoặc sau những vi chấn thương liên tiếp ở khớp vai. Đau tăng khi người bệnh làm các động tác co cánh tay đối kháng, nhấc tay lên cao thụ động… Vi chấn thương ở đây chỉ những tổn thương rất nhỏ tại vùng gân khi người bệnh vận động. Ban đầu người bệnh có thể cảm thấy mỏi hay đau nhẹ hay những cơn đau đột ngột đến và cũng qua đi rất nhanh, vì thế mà phần lớn chủ quan và cho rằng đấy là điều hiển nhiên sau khi luyện tập mà không hề lưu ý phòng ngừa cho những lần sau. Những tổn thương vi mô này dần dần tích tụ lại, gây nên tổn thương lan rộng và hình thành bệnh.
 1. Đau vai cấp (Viêm khớp vi tinh thể)
Đây là thể bệnh dễ nhận biết nhất. Cơn đau vai xuất hiện đột ngột với tính chất dữ dội, thậm chí đau gây mất ngủ, đau lan toàn bộ vai, lan lên cổ và dọc cánh tay xuống tận bàn tay. Vai sưng đau nóng, có thể thấy khối sưng bùng nhùng ở trước cánh tay tương ứng với túi thanh mạc bị viêm. Bệnh nhân không thể đưa tay lên cao và kèm biểu hiện sốt nhẹ
 1. Giả liệt khớp vai (đứt mũ gân cơ quay)
Triệu chứng đau ở thể bệnh này có phần giống với Đau cấp tính, song trong cơn đau dữ dội sẽ kèm theo tiếng kêu răng rắc, có thể xuất hiện đám bầm tím ở phần trước trên cánh tay sau đó vài ngày. Bệnh nhân gần như mất hoàn toàn khả năng kiểm soát vận động vai, cánh tay, không thể chủ động đưa vai, tay lên cao.
 1. Cứng khớp vai (đông cứng khớp vai)
Đau khớp vai kiểu cơ học, đôi khi đau về đêm. Sau vài tuần mức độ đau giảm dần nhưng vai cứng lại, khiến các hầu hết các vận động bị hạn chế, đặc biệt là động tác quay vai, dang tay. Nếu nhìn từ phía sau, khi bệnh nhân giơ tay lên cao sẽ thấy xương bả vai di chuyển cùng một khối với xương cánh tay.

Nguyên nhân gây viêm quanh khớp vai

Bệnh Viêm quanh khớp vai có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do sự vận động quá sức của vùng vai, dẫn đến các chấn thương cơ học lặp đi lặp lại nhiều lần, gây tổn thương các gân cơ quanh khớp vai, như gân cơ trên gai, cơ nhị đầu cánh tay.
 • Những người lao động nặng là đối tượng đặc trưng cho nhóm nguyên nhân này.
 • Vận động viên hay những người tập thể thao quá sức, chơi một số môn thể thao đặc trưng đòi hỏi phải nhấc tay lên quá vai như cầu lông, tennis, bóng rổ, bóng chuyền.
 • Chấn thương vùng vai do ngã, trượt, tai nạn cũng là nguyên nhân gây ra tổn thương và gây đau quanh khớp vai.
Ngoài ra, yếu tố tuổi tác được xem là không thể thiếu khi nhắc tới các bệnh về xương khớp. Thường ở độ tuổi trên 50, gân cũng bắt đầu xuất hiện thoái hóa tương tự như ở xương và khớp, khiến bệnh nhân mỏi và đau thường xuyên ở vùng vai, lâu ngày trở thành bệnh mãn tính và tái phát dữ dội “mỗi khi dở trời”. Một số bệnh lý như tim mạch, hô hấp, tiểu đường, ung thư vú, thần kinh, lạm dụng thuốc ngủ cũng đóng góp vào nguyên nhân gây Viêm quanh khớp vai với tỷ lệ thấp.

Điều trị Viêm quanh khớp vai

Nguyên tắc chung để điều trị viêm quanh khớp vai bao gồm điều trị đợt cấp và điều trị duy trì. Theo Y học hiện đại Trong Y học hiện đại cũng khuyến khích việc điều trị duy trì bằng thuốc, chỉ trong một số trường hợp tổn thương đặc biệt như Teo cơ Delta hay đứt gân mới chỉ định can thiệp phẫu thuật và phải rất cẩn thận trong quá trình tiến hành. Trước tiên các loại thuốc giảm đau sẽ được áp dụng để giảm cơn đau, giúp người bệnh bớt mệt mỏi và tạo điều kiện thuận lợi cho các bước chữa trị sau. Các loại thuốc giảm đau thông thường được sử dụng theo bậc thang của tổ chức Y tế thế giới như acetaminophen 0,5g; acetaminophen kết hợp với codein hoặc tramadol. Song song với đó, các thuốc chống viêm không steroid cũng sẽ được nạp vào để điều trị tình trạng viêm cấp tính như Diclofenac 50mg; Piroxicam 20mg; Meloxicam 7,5mg; Celecoxib 200mg. Các trường hợp bị viêm khớp vai đơn thuần mà thuốc uống không cho hiệu quả hoặc bệnh quá nặng, sẽ được chỉ định tiêm corticoid tại chỗ vào bao gân, bao thanh dịch dưới cơ Delta. Lưu ý tránh tiêm corticoid ở bệnh nhân có đứt gân bán phần do thoái hóa. Tiêm corticoid ở bệnh nhân này có thể dẫn đến hoại tử gân và gây đứt gân hoàn toàn. Nhóm thuốc chống thoái hóa khớp tác dụng chậm được kê để điều trị duy trì (thường là 3 tháng), giúp tăng cường độ bên gân cơ, tránh các tổn thương vi mô. Thuốc tây y chữa bệnh

Minh họa: Tây y điều trị viêm đau khớp vai

Theo Y học cổ truyền Đối với các bệnh có tính chất mãn tính như Viêm quanh khớp vai, Y học cổ truyền là hướng điều trị được khuyến khích nhiều hơn so với Y học hiện đại. Ngoài những nguyên nhân trực tiếp như đã liệt kê ở trên, Y học cổ truyền còn cho rằng, việc người bệnh mắc chứng Viêm quanh khớp vai dai dẳng và tái phát nhiều lần là do nhiều yếu tố tác động khác bên trong cơ thể, chủ yếu là Can - Thận bị ảnh hưởng bởi phong thấp, khí huyết ứ. Vì vậy mà khi điều trị các chứng Viêm quanh khớp vai, Y học cổ truyền thường sẽ kết hợp các vị thuốc theo chiều hướng bổ dưỡng nhiều hơn là điều trị giảm đau. Nếu như Y học hiện đại phân Viêm quanh khớp vai thành 4 thể tương ứng với biểu hiện và vị trí xảy ra bệnh thì Y học cổ truyền phân thành 3 thể, dựa trên nguyên nhân sâu sa gây nên bệnh, bao gồm Kiên thống, Kiên ngưng và Hậu kiên phong. Hướng điều trị được sử dụng là “Khu phong tán hàn, hành khí hoạt huyết; Hoạt huyết tiêu ứ, thư cân hoạt lạc; Bổ khí huyết, hoạt huyết tiêu ứ”. Đối với mỗi thể riêng biệt, 1 trong 3 pháp trên sẽ được nhấn mạnh hơn bởi sự biến chuyển của các thành phần và liều lượng trong thuốc. Minh họa thuốc đông y

Minh họa: Đông y điều trị hiệu quả viêm đau khớp vai

Công dụng giảm đau trong Y học cổ truyền không nhiều, bệnh nhân sẽ cảm nhận cơn đau giảm nhẹ dần dần và thường sẽ mất vài ngày mới có thể dứt hẳn. Song trong khoảng thời gian đó thì căn nguyên bệnh cũng được tác động và bệnh được đẩy lùi từ sâu bên trong ra ngoài. Can - Thận là bộ phận được tác động đầu tiên, giúp thải loại các yếu tố bất lợi ngay chính trong can, thận, sau đó sinh huyết mới và lành tính đi tới các cơ quan khác trong cơ thể. Nhờ thế mà những điểm viêm nhiễm hay những tàn dư còn sót lại ở các cơ quan khác cũng sẽ được tống thải ra khỏi cơ thể theo chu trình tuần hoàn thông thường. Vì vậy mà người bệnh không cảm thấy cơ thể mệt mỏi hay chịu sức ép từ các tác dụng phụ do thuốc mà việc điều trị sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Viêm quanh khớp vai không điều trị có được không? Đó là câu hỏi được đặt ra rất nhiều lần bởi nhiều người cho rằng bệnh này là mãn tính, không thể chữa khỏi, có đau thì chỉ đau vài ba hôm là hết, như vậy thì cần gì chữa trị, trong khi uống nhiều thuốc vào người lại gây hại thêm cho cơ thể chứ đâu có “tốt lành gì cho cam”? Nhưng thực chất đối với căn bệnh này nói riêng hay các chứng bệnh về cơ, xương, khớp khác nói chung thì về lâu dài không điều trị bệnh sẽ tiến triển và biến chứng rất nguy hiểm. Đối với thể đau vai đơn thuần và đau vai cấp nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ dẫn đến tình trạng đau dai dẳng và hạn chế vận động khớp vai, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và theo thời gian sẽ dẫn đến viêm quanh khớp vai thể đông cứng hoặc đứt gân. Đối với thể viêm đau do thoái hóa nếu không có biện pháp điều trị duy trì thì tiến trình thoái hóa sẽ không được kiểm soát và diễn biến nhanh hơn. Một số trường hợp có thể bị hạn chế phần lớn các vận động của vai, thậm chí là liệt. Điều trị Viêm quanh khớp vai bằng bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh - lành tính, hiệu quả triệt để và lâu dài Bài thuốc chữa các bệnh xương khớp là một trong số những bài thuốc uy tín, làm nên thương hiệu Đông y gia truyền Đỗ Minh tại Hà Nam. Qua nhiều đời, bài thuốc xương khớp Đỗ Minh được người tiếp nhận lưu giữ và sử dụng dựa trên kinh nghiệm ông cha truyền lại và kinh nghiệm điều trị trải nghiệm thực tế của bản thân. Đến nay nó đã được nhiều người ở khắp mọi nơi trên dải đất Việt Nam biết đến và tin dùng bởi tính tiện lợi cũng như đem lại hiệu quả cao trong điều trị. Lương y Đỗ Minh Tuấn, được xem là người có công lớn nhất trong việc đưa bài thuốc đến với nhiều người hơn. Sau thời gian học tập tại trường Y và trải qua quá trình làm việc khám chữa bệnh thực tế, bác sĩ Tuấn đã có nhiều cải tiến nhằm hoàn thiện bài thuốc sao cho phù hợp với thể trạng, sức đề kháng của con người trước những tác động xấu từ môi trường hiện đại. Bài thuốc cho hiệu quả điều trị tích cực đối với các trường hợp mắc Viêm quanh khớp vai. Bác sĩ, lương y Đỗ Minh Tuấn khám và điều trị cho bệnh nhân Bài thuốc là sự kết hợp của 4 phương thuốc nhỏ, bao gồm: Thuốc đặc trị bệnh xương khớp phong thấp Thành phần: Tơ hồng xanh, gối hạc, phòng phong, dây đau xương, xuyên quy, vương cốt đằng, ngưu tất, đỗ trọng, cẩu tích, hy thiêm, độc hoạt, thạch cao, chi mẫu,… và một số thảo dược quý khác. Các thành phần trong phương thuốc này đều là những vị thuốc chứa nhiều thành phần hóa học là các chất kháng sinh tự nhiên như nhóm cassy, tinh dầu menthol, … giúp giảm đau, kháng khuẩn, tiêu viêm đối với các trường hợp đau khớp háng do viêm khớp. Đồng thời thuốc có tác dụng khu phong, tán hàn, sơ thông kinh lạc, hoạt huyết, cho dấu hiệu cải thiện tích cực đối với các trường hợp khớp bị lão hóa hoặc hoại tử vô khuẩn. Thuốc hoạt huyết bổ thận Theo quan niệm của Đông y, những vấn đề về xương khớp có nguyên nhân sâu sa là do chức năng Thận bị suy giảm. Thận là Hỏa trong cơ thể, mà có lửa thì mới có năng lượng cho sự sống. Do vậy có thể nói Thận chính là cội nguồn sức khỏe của con người. Bài thuốc Đông y chữa xương khớp Đỗ Minh không chỉ tập trung vào việc tiêu viêm giảm đau tại khớp mà mục đích lớn nhất vẫn là cải thiện thể trạng cũng như điều trị nguyên nhân sâu xa gây nên bệnh. “Thuốc hoạt huyết bổ thận” với các thành phần như Xích đồng, tơ hồng xanh, hạnh phúc, cà gai, bách bộ, gắm, cành sung, bồ công anh, nhân trần, hoàng kỳ, ba kích… có tác dụng bổ thận, trừ thấp, giải độc, tăng cường chức năng thận, ích tủy sinh huyết, mạnh gân cốt, ngoài ra thuốc còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh tái phát. Thuốc bổ gan giải độc Song song với Thận, việc cải thiện chức năng Gan cho bệnh nhân viêm đau khớp háng cũng là điều cần thiết. Bệnh nhân xương khớp nói chung hay viêm đau khớp háng nói riêng đều có một lượng độc tố tích tụ từ môi trường xâm nhập vào cơ thể trong một thời gian dài, vì vậy trong suốt thời gian dài gan cũng đã phải “cố gắng” rất nhiều, khiến chức năng bị suy giảm. Thuốc bổ gan tiêu độc có tác dụng bổ gan, dưỡng huyết, thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ tích cực cho Thuốc đặc trị bệnh xương khớp phong thấp, giúp tiêu viêm sưng, giảm đau, giảm phù nề. Thuốc còn giúp tái tạo lại các chất nuôi dưỡng sụn khớp, tái tạo chất nhày để bảo vệ ổ khớp . Tăng độ bền và độ dẻo dai cho các khớp, ngăn ngừa thoái hóa sụn khớp và phòng chống bệnh tái phát . Thuốc kiện tỳ ích tràng Thành phần: Bạch truật, bạch thược, phục linh, hoàng kỳ, trần bì, đẳng sâm, phụ tử, quế chi, ý dĩ nhân và một số dược liệu khác. Khi bị bệnh, bệnh nhân sẽ không tránh khỏi quãng thời gian cơ thể bị suy nhược, ảnh hưởng đến vị giác, khiến cơ thể càng khó tiếp nhận hiệu quả điều trị của những vị thuốc khác. Thuốc kiện tỳ ích tràng giúp hòa giải can – tỳ, kiện tỳ tiêu thực, giúp hành khí hóa ứ, bổ can thận, tăng cường chức năng của tỳ vị, chức năng đại tràng. Giúp người bệnh ổn định tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể, nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc chữa xương khớp. Bài thuốc được chiết xuất hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên, bao gồm rất nhiều vị thuốc quý hiếm, đem lại hiệu quả cao trong điều trị. Điều trị trực tiếp vào căn nguyên và gốc bệnh, đem lại hiệu quả điều trị lâu dài và tránh tái phát. Đặc biệt người bệnh sẽ không cần quá lo lắng về những biến chứng về tiêu hóa, tim mạch... Như bạn có thể thấy, bài thuốc không đơn thuần giúp giảm các triệu chứng đau nhức tại chỗ mà về lâu dài, thuốc giúp cải thiện những chức năng liên quan đến sức khỏe xương khớp. Can thận khỏe, khí huyết lưu thông chính là những yếu tố tiên quyết giúp ngăn ngừa bệnh tiến triển và tăng cường khả năng phục hồi sụn khớp sau tổn thương. Thêm một tiện lợi nữa cho những người sử dụng đó là thuốc đều được bào chế dưới dạng cao, viên uống tiện lợi. Bệnh nhân và người nhà sẽ không cần băn khoăn quá nhiều về thời gian đun sắc quá lâu như cách truyền thống mà hiệu quả thuốc vẫn được cam kết. Phòng Viêm quanh khớp vai như thế nào Các chứng bệnh Viêm quanh khớp vai chủ yếu do hoạt động quá sức lâu ngày mà thành bệnh, vì vậy để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc và hỗ trợ việc điều trị, các bạn cần chú ý:
 • Tránh lao động, vận động vai quá mức; không nâng tay lên cao quá vai.
 • Phát hiện và điều trị sớm các trường hợp đau vai đơn thuần và đau vai cấp.
 • Tư vấn cho bệnh nhân về các tư thế lao động sinh hoạt hàng ngày phù hợp, đặc biệt những bệnh nhân chơi thể thao như tennis, phòng tránh chấn thương dù rất nhẹ nhưng nếu lặp đi lặp lại cũng gây tình trạng viêm.
 • Quản lý và điều trị tốt các bệnh nội khoa phối hợp như đái tháo đường, viêm khớp dạng thấp, bệnh mạch vành, bệnh phổi, tai biến mach máu não…để tránh bị viêm quanh khớp vai do biến chứng của bệnh.

Bình luận (60)

 • Lê Thanh

  Em mới bị viêm khớp vai mới điều trị bằng tây y 1 tháng chuyển qua thuốc này luôn thì có nhanh khỏi không ạ?

  Trả lời
  • Bùi Bảo Châu

   Cái này khó nói lắm em à, nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào mình hợp thuốc hay không, với bệnh mình nặng hay nhẹ. Như chị bị lâu, điều trị bằng thuốc tây chán chê rồi mới biết đến thuốc này, có lẽ do chị hợp thuốc mà chữa 3 tháng đã khỏi rồi, chứ nếu như bình thường bệnh của chị bác sĩ bảo phải 4-5 tháng mới khỏi. http://www.benhcoxuongkhop.net/dau-khop-vai-co-phai-bi-thoai-hoa-khop.html

   Trả lời
   • Chí Thiện

    Chị ơi thuốc này có đắt không hả chị? Chị chữa như vậy hết tổng bao nhiêu tiền vậy chị

    Trả lời
 • Nguyệt Ánh

  Gần đây cháu thường đau vai, tay không dơ cao được, dán salonpas với thuốc giảm đau không thấy hết nên mới đi khám thì mới biết mình bị viêm khớp vai. Cháu lên mạng tìm hiểu thì biết thuốc tây không điều trị dứt điểm được bệnh này phải dùng thuốc đông y thì mới khỏi được. Giờ cháu muốn mua thuốc này thì phải làm cách nào mua được?

  Trả lời
  • Nguyệt Ánh

   Em ở mãi tận trong sài gòn cơ chị ơi, e không đến khám trực tiếp được hic

   Trả lời
   • Nguyễn Minh Hằng

    Nếu thế thì em gọi điện vào một trong 2 số này để bác sĩ tư vấn và đặt thuốc luôn nè: 02462 536 649 – 0963 302 349.

    Trả lời
  • Nguyễn Minh Hằng

   em ở hà nội thì đến trực tiếp phòng khám của bác sĩ Tuấn, bác ấy khám và kê thuốc cho.

   Trả lời
   • Trịnh

    Địa chỉ pk của bác sĩ Tuấn ở đâu vậy bạn? Bác sĩ khám vào giờ nào vậy, khám cả tuần hả bạn

    Trả lời
 • Thành FPT

  Mình thấy cũng không nhiều lắm đâu chủ yếu là kiêng không ăn măng, cà pháo, gia vị cay nóng, đồ nếp,..., bạn đến mua thuốc bác sĩ sẽ phát cho tờ giấy ghi chế độ ăn uống, sinh hoạt để mình về thực hiện.Mình cứ thế là thực hiện theo thôi.

  Trả lời
 • Minh Trúc - Hải Phòng

  Mọi người cho tôi hỏi là bác sĩ Tuấn này ngoài chữa được viêm khớp vai thì có chữa được viêm khớp háng không? Tôi đang bị cả 2 bệnh này chữa ở bệnh viện mãi mà không đỡ.

  Trả lời
 • Bình Nhi

  Tôi muốn đăng ký muốn thuốc trên, liên lạc vào số nào mua thế, có chuyển thuốc về nhà cho tôi được không? Tôi ở Lào Cai

  Trả lời
  • Lê Nguyễn Bảo Anh

   Chị muốn mua thuốc thì liên hệ vào số này nè 02462 536 649 – 0963 302 349 , cho bác sĩ địa chỉ là bác ấy chuyển thuốc về tận nhà cho đó. Lúc nhận thuốc mới phải trả tiền. Em cũng đặt thuốc như vậy đó

   Trả lời
 • Hữu Chiến

  Sau khi tham khảo ý kiến của mọi người ở đây, cuối cùng hôm qua tôi cũng quyết định đến chỗ bác sĩ Tuấn lấy thuốc. Sau khi điều trị hết liệu trình tôi sẽ chia sẻ về kinh nghiệm điều trị của mình cho mọi người tham khảo thêm.

  Trả lời
 • Bình

  Khoảng 2 tháng, tôi hay bị đau khớp vai, uống mấy viên giảm đau thì thấy đỡ được 1 tuần thì bị lại, tôi cứ nghĩ do tôi nằm ngủ hay nằm nghiêng nên mới bị như thế. Và tôi có hiện tượng sáng ngủ dậy bị cứng và tê 1 bên tay. Có phải tôi bị viêm khớp vai không?

  Trả lời
  • Hữu Chiến

   Tôi nghĩ anh nên đi bệnh viện chụp chiếu đi, chứ ở đây đoán già đoán non bệnh không khả quan đâu. Biết rõ được bệnh của mình là gì lúc đó chữa trị mới hiệu quả được

   Trả lời
 • Cao Chiến Thắng

  Bác em bị đau vai, đi bệnh viện khám thì được kết luận bị viêm khớp vai và bị chèn dây thần kinh. Điều trị mấy tháng thuốc theo đơn kê ở viện mà bệnh vẫn chưa thuyên giảm. Vậy nếu dùng thuốc này thì có hết được không ạ?

  Trả lời
 • Lê Mỹ Hạnh

  Tôi bị đau vai do bị thoái hóa nên uống thuốc nào hả các bác? Mấy ngày nay tôi toàn phải đến phòng khám tư nhân gần nhà để tiêm vào vai để cho đỡ đau đây, không tiêm thì tôi nhức với khó chịu vô cùng. Bác nào biết thuốc nào chữa khỏi được bệnh này thì mách cho tôi với. Tôi cảm ơn rất nhiều!

  Trả lời
  • Hiền Hòa

   Bác thử lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp, ngày chườm 2 lần thấy đỡ đó ạ. Mẹ cháu đang làm như thế hằng ngày thấy bảo đỡ đau hơn nhiều ạ. Bác thử cách này xem đi ạ

   Trả lời
   • Lê Mỹ Hạnh

    Cảm ơn cháu Hiền Hòa! Cách này bác cũng thử qua rồi, cũng đỡ đau thật nhưng mà không chữa được dứt điểm bệnh đâu cháu ạ, cái này chỉ có tác dụng bên ngoài thôi. Bác nghĩ vẫn phải uống thuốc cháu à vì bệnh ở bên trong mà.

    Trả lời
 • Nguyễn Đức Anh

  Bố cháu bị đau vai lâu rồi nhưng toàn ra hiệu thuốc mua thuốc giảm đau về uống. Đến đợt sau tết vừa rồi, bố cháu đau quá thì mới đi khám thì bác sĩ đc kết luận là viêm khớp quanh vai rồi kê cho bố cháu thuốc uống kết hợp với tiêm. Uống hết thuốc và tiêm 3 mũi thì bố cháu không thấy đau nữa. Nhưng 1 tháng trở về đây bố cháu lại bị đau mà còn đau hơn trước, vai bị cứng, cử động thì đau, không thấy bị sưng tấy. Nếu giờ bố cháu uống thuốc trên thì bao lâu thì khỏi ạ, có bị tái phát không ạ?

  Trả lời
  • Trần Duy Hải

   Chú bị viêm khớp vai điều trị mất 4 tháng mới khỏi, từ đấy điều trị đến giờ cũng gần nửa năm rồi không thấy bị tái phát. Cháu cứ bảo bố đến chỗ bác sĩ tuấn khám, bắt mạch, lấy thuốc về uống đi. Bạn chú cũng bị viêm khớp vai, uống thuốc ở đây cũng tầm hơn 4 tháng thì không còn thấy đau và cử động được như bình thường

   Trả lời
  • Ðình Thiện

   Bố em bị đau lâu như rồi thì chắc mất thời gian lâu mới khỏi đấy, phải tầm 4-6 tháng

   Trả lời
   • Nguyễn Đức Anh

    Điều trị lâu như thế nhưng có bị tái phát không ạ, vì trước bố e điều trị ở viện cũng 1 thời gian sau lại bị đau lại .

    Trả lời
 • Chí Trung

  1 năm gần đây mình rất hay bị bả vai trái, đau tăng nhất là về đêm lạnh khiến tôi mất ngủ triền miên. Sáng ngủ dậy thì thấy cứng khớp, phải xoa bóp 1 hồi mới đỡ. Tay trái không dạng hẳn ra được. Tôi đã đi khám và mua thuốc ở bệnh viện mấy đợt rồi mà vẫn không khỏi bệnh. Giờ tôi uống thuốc này có hết được bệnh không?

  Trả lời
 • Linh

  Tôi muốn mua thuốc này cho ba tôi, nhà thuốc có dịch vụ chuyển phát về tận nhà không vvậy? Tôi ở Long An.

  Trả lời
 • Nhật Minh

  Cho tôi hỏi, cuối tuần bác sĩ Tuấn có khám bệnh không? Thời gian khám như thế nào? Có phải đặt lịch hẹn trước không vậy?

  Trả lời
  • Bảo Tiên

   Bác sĩ Tuấn khám từ thứ 2 đến thứ 7, sáng thì từ 8h30 đến 12h còn chiều từ 1h30 đến 5h30. Bạn nên hẹn lịch trước thì tốt hơn, không phải chờ đợi lâu.

   Trả lời
   • Le Cat Ly

    Sao hôm trước mình đọc ở đâu thấy bạn nào comment nói phòng khám của bsi khám từ thứ 2 đến chủ nhật mà nhỉ?

    Trả lời
 • Kiên

  Bác sĩ cho cháu hỏi: Khớp vai phải của cháu giờ cứ kêu rắc răc, xoay khớp vai thì cảm thấy đau bên trong. Cháu có đi chụp X-Quang thì bsi bảo vẫn bình thường. Nhưng giờ cử động xoay khơp cháu vẫn bị đau, vậy là cháu bị bệnh gì ạ?

  Trả lời
 • Đặng Hoàng

  Thuốc này giá bao nhiêu 1 thang vậy? 1 tháng thì hết bao tiền vậy các bác?

  Trả lời
  • Trần Mạnh Trường

   Thuốc này là thuốc lọ dạng cao mà bác Hoàng, không phải thuốc thang đun sắc đâu. Hôm trước em mua thuốc 2 tháng để cho bố em uống thử xem có đỡ không hết 4tr8 bác à.

   Trả lời
 • Liên Hương

  Tôi bị thoái hóa khớp cổ từ năm 2012 đã điều trị được ổn định được từ từ tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên tháng đầu tháng 3 năm nay. Tôi lại bị đau mỏi cổ gáy kèm theo đau đầu, đau âm ỉ cả ngày, có lúc trội thành cơn. Đau tăng vào chiều tối, đau nhiều khi thay đổi thời tiết. Giơ cao hay vắt chéo tay bị đau và hạn chế. Tôi thì không bị đau lan xuống 2 cánh tay nhưng nếu đi xe đạp tầm 15 phút thì bị tê dọc 2 cánh tay đến tận ngón tay. Nếu nghỉ ngơi xoa bóp thì hết bị tê.Tôi có tiền sử bị viêm đại tràng cũng đã điều trị ổn định. Tôi đã đến bệnh viện Việt Đức khám và mua thuốc điều trị nhưng mà không thấy đỡ. Giờ tôi muốn hỏi là thuốc trên có trị được bệnh của tôi không?

  Trả lời
  • Nguyễn Bích Trâm

   Mẹ cháu bị giống hiện tượng của bác đi khám ở Bạch Mai bsi bảo bị thoái hóa cột sống cổ và viêm quanh khớp vai, rồi kê cho mẹ cháu 1 đống thuốc cháu chỉ nhớ được tên mỗi loại paracetamol với thuốc votaren gì gì ý với mấy loại nữa cháu không nhớ tên. Mẹ cháu uống thì mới đầu cũng thấy đỡ về sau hết thuốc được 1 tuần lại bị đau lại, cháu lại đưa mẹ đi khám thì lần này bac sĩ kê thuốc khác cho mẹ, lần nay uống hết thuốc 1 tuần rưỡi thì lại đau, đợt sau đau tăng hơn đợt cũ. Lúc này cháu thấy không ổn nên mới nên mạng tìm hiểu thử về bệnh này của mẹ. Lúc này mới ngã ngửa hóa ra là nhưng thuốc bác sĩ kê cho mẹ cháu hóa ra nhưng thuốc chống viêm, giảm đau liều cao, thuốc chỉ có tác dụng nhất thời dễ tai phát. Cháu tìm hiểu thêm về hương điều trị hiệu quả bệnh này đọc được bài này ( http://www.benhcoxuongkhop.net/dau-khop-vai-co-phai-bi-thoai-hoa-khop.html ) với bài trên cháu mới biết đến bài thuốc gia truyền chữa viêm khớp vai của dòng họ Đỗ Minh của bsi Tuấn. Bsi này cháu cũng tưng nghe tên 1 lần rồi do đứa bạn cháu có kể là mẹ nó bị bệnh thoái hóa khớp gối chữa bao nhiều nơi không khỏi, điều trị ở bác sĩ tuấn 4 tháng thì khỏi, lúc đó cháu cũng chú ý với để tâm đến bsi này lắm. Đến khi tìm hiểu bệnh cho mẹ mới biêt bác sĩ này giỏi chuyên điều trị về bệnh lý về xương khớp mạn tính lâu năm. Cháu thấy bsi này chữa bệnh thoái hóa khớp cổ cũng rất hiệu quả với mát tay. Nên đưa mẹ cháu đi đến chỗ bsi khám ngay. Mẹ cháu uống thuốc 5 tháng thì khỏi bệnh không còn đau nhức nữa. Vai cổ cử động được linh hoạt, đưa tay ra sau ra trước không hề đau, cổ cũng thế. Mà từ đợt ngừng thuốc đến nay được hơn 1 năm rồi trộm vía là mẹ cháu vẫn khỏe mạnh, không bị tái phát lại bệnh.

   Trả lời
   • Cao Sơn

    Bác sĩ này giỏi thế cơ hả các bác, chữa được cả bệnh thoái hóa khớp cổ và khớp gối nữa cơ à. Nhà mình chả hiểu sao ai cũng bị bệnh về xương khớp, 1tháng trước mình bị đau khớp vai, đi khám thì bác sĩ bảo là bị viêm quanh khớp vai, kê cho mấy loại thuốc mình uống 7 ngày thì thấy hết đau, nhưng gần 1 tuần nay mình lại bị đau lại. Bố mình thì bị thoái hóa khớp cổ 4 năm rồi, mẹ thì thoái hóa cột sống lưng 2 năm nay. Mình cũng không hiểu sao nhà mình hay bị bệnh lien quan đến xương khớp như vậy.

    Trả lời
   • Đào Diệp Chi

    Chị Trâm ơi, cho em hỏi mẹ chị có bị đau dạ dày không? Hay chỉ mỗi bị thoái hóa cột sống cổ với viêm quanh khớp vai thui. Mẹ em bị viêm quanh khớp vai với bị đau dạ dày, em sợ không uống được thuốc này

    Trả lời
   • Chí Thanh

    Bạn ơi, cho mình hỏi mẹ bạn uống thuốc này bị đau tăng bao nhiêu hôm thế? mẹ mình đau tăng hơn 20 ngày rồi mà vẫn chưa thấy giảm, mẹ mình kêu đau nhức không chịu nổi. Mình lo quá. Mình có gọi cho bác sĩ hỏi thì bsi bảo đây là hiện tượng tốt, thuốc đang có tác dụng, thuốc đang công vào các ổ khớp bảo cứ yên tâm, tiếp tục uống thuốc nhưng mà mẹ mình cứ kêu đau làm mình sốt ruột quá, mà bác sĩ dặn hạn chế uống thuốc giảm đau nếu không thì sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, trừ phi đau quá không chịu nổi thì mới được uống. Hôm trước mẹ kêu mình đau quá nên mình cho mẹ uống, giờ mẹ đau lại đòi uống nữa nhưng mình lại sợ cứ uống như thế này thì thuốc kia hết tác dụng, lại tốn công sức chịu đựng gần 1 tháng nay.

    Trả lời
 • Công Hiền

  Chào bác sĩ! Bố tôi năm nay 60 tuổi, bị tiểu đường tuýp II 5 năm nay, điều trị thường xuyên bằng thuốc Diamicron MR 30mg và Glucophage 500 mg. 3 tháng trước bố tôi có hiện tượng đau mỏi vai phải, đau tăng khi vận động cánh tay ra trước ra sau và thay đổi thời tiết. Bố tôi chỉ đau ở vai chứ chưa không bị đau lan xuống cẳng tay. Tôi có đưa bố đi bệnh viện khăm thì bác sĩ kết luận bố tôi bị viêm quanh khớp thể đơn thuần rồi kê cho bố tôi thuốc Bidizym 2ml, Glucovan 500/2.5 mg với Glucobay 50 mg. Bố tôi uống hết thuốc thì thấy hết đâu, nhưng 1 tuần nay thời tiết thay đổi liên tục ông lại bị đau trở lại. Lần này ông còn thấy đau hơn trước. Như thế có phải bố tôi lại bị tái phát bệnh cũ không, lần này tôi có nên bố điều trị tiếp bằng thuốc kia không hay là chuyển qua điêu trị bằng thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh. Thuốc này người bị tiểu đường uống có được không? Mong bác sĩ tư vấn cho tôi hoặc các bạn ở đây có người thân bị giống của tình trạng bệnh của bố tối đã điều trị khỏi bằng thuốc gia truyền kia hoặc thuốc nào khác thì xin chia sẻ cho tôi biết với. Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều!

  Trả lời
  • Lê Thiện Hiếu

   Anh ơi, anh gọi điện luôn cho bác sĩ để hỏi xem tình trạng bệnh của bố anh dùng thuốc này điều trị được không, chứ chờ bsi tư vấn tại đây thì lâu lắm. Em cũng đang bị viêm quanh khớp vai thể đơn thuần, điều trị 2 đợt thuốc tây rồi mà vẫn bị lại nên giờ em đang định chuyển qua điều trị bằng thuốc Đông y. Em tìm hiểu thì mới biết là mấy bệnh liên quan quan đến xương khớp thì điều trị theo Đông y là tốt nhất đó anh, chữa theo tây y không khỏi được đâu, dễ bị tái phát lại lắm. Em có tìm hiểu nhiều về bài thuốc này nhưng chưa đọc được trường hợp nào vừa bị tiểu đường vừa bị viêm khớp dùng thuốc này điều trị, toàn thấy vừa viêm khớp vừa bị đau dạ dày uống thuốc này trị khỏi thui. Anh gọi điện cho bác sĩ hỏi xem hoặc đưa bố đén chỗ bsi khám trực tiếp.

   Trả lời
   • Công Hiền

    Bạn còn nhớ sô của bác sĩ không? Cho tôi xin được không hoặc địa chỉ của bác sĩ cũng được. Tôi cảm ơn rất nhiều

    Trả lời
 • nguyen cong hie

  bi co no nang roi chenm xuong vai dung vo dau

  Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục

 
DMCA.com Protection Status