Cách trị bệnh phong thấp bằng dân gian

09:52 26/09/2017

Cách trị bệnh phong thấp bằng dân gian là một trong những phương pháp chữa bệnh an toàn và tiết kiệm nhất. Đây là các bài thuốc được dân gian lưu truyền từ bao đời và cho đến nay vẫn còn được nhiều người áp dụng vì tính hiệu quả cao. Với các nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, người bệnh cũng có thể áp dụng tại nhà để chữa trị bệnh phong thấp cho mình và cảm nhận tác dụng từ các bài thuốc này mang lại đấy.

Cách trị bệnh phong thấp bằng cần tây

cach-tri-benh-phong-thap-bang-dan-gian-1

Cần tây là thực phẩm bổ thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Ngoài ra, cần tây còn có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh về đường hô hấp, mất ngủ, cao huyết áp và đặc biệt rất tốt cho xương khớp.

Từ lâu dân gian đã dùng cấn tây như là một cách trị bệnh phong thấp hiệu quả bằng cách sử dụng cả rễ, thân và lá cây sắc nước uống hàng ngày. Để biết cách thực hiện bài thuốc này như thế nào, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:

- Ta mua 1 kg cần tây tươi bao gồm cả rễ, thân và lá về rửa sạch rồi đem phơi khô trong bóng mát. - Mỗi khi cần dùng thì lấy khoảng 150g cần tây khôi đem sắc với 3 chén nước sao cho còn 2 chén. - Chia thuốc uống 3 lần trong ngày và uống khi nóng ấm. Khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh nên hạn chế các thực phẩm có tính hàn để tránh làm mất tác dụng của thuốc.

Trị bệnh phong thấp bằng cây chìa vôi

cach-tri-benh-phong-thap-bang-dan-gian-2

Cây chìa vôi có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thông kinh, tán huyết, tiêu độc sát trùng, trừ tê thấp, lưu thông máu huyết rất tốt nên được dùng chữa các bệnh xương khớp như phong thấp, đau nhức xương khớp, bệnh viêm thận, ung nhọt ghẻ lở...rất hiệu quả. Để trị phong thấp với cây chìa vôi, dân gian có các bài thuốc sau: Bài 1: Dùng 50g dây chìa vôi,  10g xuyên khung, 20g đương quy, 20g cẩu tích, 40g ngưu tất  đem ngâm với 1 lít rượu ít nhất 7 ngày. Sau đó, mỗi ngày uống chừng 3 lần, mỗi lần khoảng 20 -30ml sẽ có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Bài 2: Dùng 20g dây chìa vôi, 15g cành dâu, 10g bạch chỉ và 10g quế chi đem sắc nước uống mỗi ngày 1 thang. Áp dụng thường xuyên, người bệnh sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách trị bệnh phong thấp với gừng và củ hành

cach-tri-benh-phong-thap-bang-dan-gian-3

Gừng và củ hành đều là những gia vị quen thuộc trong nhà bếp nên rất dễ kiếm. Gừng là thảo dược được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian với khả năng chữa bệnh tuyệt vời. Bài thuốc trị phong thấp bằng củ gừng và hành có tác dụng khử phong trừ hàn, giúp máu huyết lưu thông và giữ ấm cơ thể mỗi khi trời chuyển mùa rất tốt cho người bệnh phong thấp.

Cách thực hiện bài thuốc này như sau:

- Chuẩn bị 500g hành và 60g gừng tươi, đem rửa sạch hành rồi cắt nhỏ, gừng thì đem giả nát. - Trộn hành và gừng cùng với bã rượu, đem sao nóng rồi bọc vào trong một mảnh vải sạch. - Đem hỗn hợp thuốc đã làm chườm lên vùng khớp bị đau nhức. - Khi thấy thuốc nguội thì làm nóng lại rồi chườm tiếp. Thực hiện cách này vài ngày thì cơn đau sẽ tan biến nhanh chóng.

Trị bệnh phong thấp với lá lốt

cach-tri-benh-phong-thap-bang-dan-gian-4

Lá lốt là loại thảo dược được dân gian sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp. Trong bài thuốc trị phong thấp, ta có thể áp dụng 2 bài thuốc dưới đây để giảm các triệu chứng của bệnh:

Bài 1: Dùng 15 g lá lốt, 20g dây chìa vôi và 15g dây đau xương đem sao vàng, hạ thổ rồi sắc nước uống hàng ngày.

Bài 2: 15g lá lốt , 15g rễ cây vòi voi, 15 g rễ cây cỏ xước, 15 rễ cây bưởi bung; tất cả đều được phơi khô trước đó. Đem các vị thuốc này cắt nhỏ rồi sao vàng, sắc với 3 chén nước ( khoảng 600ml) sao cho còn lại 1 chén  rồi chia làm 3 lần uống hết trong ngày. Cách này giúp người bệnh giảm đau nhức xương khớp, tê mỏi tay chân và trị phong thấp rất hiệu nghiệm.

BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM :  >>> Đau chân , đổ mồ hôi tay chân có phải là biểu hiện của bệnh Phong Thấp ?

Bình luận (0)

 
DMCA.com Protection Status