Cách xác định bạn có bị thoát vị đĩa đệm hay không

02:26 01/06/2017
Đôi khi bạn có cảm giác đau nhói ở vùng lưng, nhất là khi mang vác vật nặng nhưng bỏ qua vì nghĩ mình chỉ mắc bệnh đau lưng nhất thời. Thật khó để bạn phân biệt được bạn bị đau lưng do bị căng cơ lưng hay do bị rách đĩa đệm hay benh thoat vi dia dem.Nếu sau vài ngày mà các cơn đau này vẫn chưa chấm dứt mà nó còn kèm theo những dấu hiệu không bình thường như đau cẳng chân, đau nhói như kim châm ở vùng chấn thương... thì hãy đến gặp bác sĩ ngay vì rất có thể bạn đã bị thoát vị đĩa đệm.>>> bệnh thoái hóa khớp >>> dieu tri benh viem da khop

CÁCH XÁC ĐỊNH BẠN CÓ BỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HAY KHÔNG

Bãn có thể dựa vào những triệu chứng thoát vị đĩa đệm dưới đây để xác định mình có bị bệnh hay không:
Đau lưng kèm với đau cẳng chânBệnh không chỉ gây đau ở vụ trí tổn thương mà cơn đau có thể kéo tới cẵng chân và bàn chân một vài ngày sau đó. Đôi lúc bạn sẽ có cảm giác nóng ran hoặc bị sốc điện , tê buốt và đau râm ran rất khó chịu.
• Cảm giác không bình thườngĐôi khi xảy ra những cơn đau mà bạn không cảm nhận được cụ thể nhưng trong lòng bạn luôn cảm thấy có điều gì đó không bình thường. Cần chú ý rằng bất kì dấu hiệu nào bất thường xảy ra dọc theo dây thần kinh thì hãy nghĩ ngay đến thoát vị đĩa đệm.
• Teo cơcác cơn đau  khiến bạn ít vận động và lâu ngày bạn sẽ thấy cơ bắp mình bị teo nhỏ, cơ lưng cũng dần yếu đi.
• Rối loạn chức năng ruột và bàng quan
Chỉ xảy ra trong các trường hợp nghiêm trọng và rất hiếm. Chức năng của ruột và bàng quan lúc này bị ảnh hưởng dẫn đến không thể tự chủ được trong việc đại tiện và tiểu tiện. Các dây thần kinh chạy qua 2 bộ phận này được bảo vệ khá kỹ càng nhưng chúng vẫn có thể gặp vấn đề và cần phải được điều trị ngay lập tức. Trong một số trường hợp cần phải sử dụng đến phẫu thuật.

Bình luận (0)

 
DMCA.com Protection Status