Cảm ơn anh – ân nhân của gia đình tôi!

02:53 08/04/2017
Lời đầu thư cho tôi gửi lời hỏi thăm sức khỏe anh cùng toàn thể gia đình. Chúc anh cùng gia đình có một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc anh luôn tận tâm với nghề thuốc để ngày càng cứu chữa cho nhiều người bệnh như Bà tôi.
CẢM ƠN ANH - ÂN NHÂN CỦA GIA ĐÌNH TÔI!
Anh Đỗ Minh Tuấn thân mến! Tôi biết anh chưa lâu nhưng với tôi và gia đình tôi, anh thực sự là một ân nhân. Trước đây, mùa hanh khô đến là bà tôi vô cùng khổ sở bởi những cơn đau đầu gối cộng với việc khớp gối sưng to làm bà không thể bước đi bình thường khiến gia đình tôi vô cùng lo lắng. Vậy mà giờ bà có thể đi lại và làm những việc vặt trong nhà khiến tâm trạng của bà tôi tốt lên rất nhiều, bà tôi còn nói khi nào có điều kiện thì đón bà ra Hà Nội thăm anh một lần và cảm ơn anh trực tiếp. Đầu năm công việc bận rộn nên tôi vẫn chưa đến thăm anh được nên viết lá thư này gửi anh, trước là để chúc Tết anh cùng gia đình, sau là cũng có đôi điều muốn tâm sự cùng anh.
Lúc gặp anh ở trung tâm tôi chỉ nói bà bị khớp nhiều năm rồi cho anh xem phim chụp của bà chứ không hề kể cho anh nghe quá trình chữa trị của bà tôi suốt mấy năm trời. Thực không dấu gì anh, lúc đó gia đình tôi đã gần như hết hi vọng vào việc uống thuốc và điều trị và đã có ý định thu xếp đưa bà đi mổ thay khớp gối theo lời khuyên của một người bạn làm chuyên khoa ở bệnh viện Bạch Mai. Bà ngoại tôi trước đây rất vất vả, việc làm ruộng cực khổ và công việc nội trợ trong một gia đình nhà chồng đông anh chị em khiến sức khỏe của bà rất kém. 5 năm trước bà phải vượt qua cuộc phẫu thuật khối u tuyến giáp nên sức khỏe bà càng suy yếu và bà tôi thực sự rất sợ bệnh viện.
Trước đây bà ở cùng dì tôi, cũng vì vấn đề sức khỏe của bà nên mãi năm 35 tuổi dì tôi mới lấy chồng, từ đó bà ngoại chuyển về ở hẳn với nhà tôi. Lúc bà mới chuyển về nhà tôi, thấy chân bà liên tục đau nhức và có tiếng kêu răng rắc trong gối, mẹ tôi đưa bà ra bệnh viện đa khoa huyện Sơn Động khám thì người ta chẩn đoán bà bị viêm khớp và cho thuốc uống. Bà tôi uống thuốc theo đơn thì thấy đỡ đau nhưng ngừng uống thuốc thì cơn đau lại tiếp tục, thậm chí kéo dài và đau nặng hơn. Có bác sĩ quen ở bệnh viện khuyên mẹ tôi kết hợp cho bà đi châm cứu, vậy là mẹ tôi lại đưa bà về uống thuốc kết hợp với châm cứu ở trung tâm y tế xã Lệ Viễn. Việc châm cứu cũng mang lại kết quả khá khả quan, sau mỗi lần châm cứu trị liệu thì những cơn đau của bà giảm nhưng khi ngừng châm cứu một thời gian thì bà tôi lại bị đau. Vậy là châm cứu cũng không giúp bà tôi khỏi bệnh này hoàn toàn.
CẢM ƠN ANH - ÂN NHÂN CỦA GIA ĐÌNH TÔI!
Năm 2011, chân bà đau nặng hơn nên mẹ tôi đưa bà ra bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị. Sau khi khám và chụp X-quang, bác sĩ kết luận bà tôi bị thoái hóa khớp gối, một bệnh thường gặp ở người già. Đơn thuốc bác sĩ kê gồm có 3 loại thuốc uống trong 20 ngày. Vì thời gian cũng đã lâu nên tôi không nhớ được tên thuốc, nhưng bà tôi uống thuốc được 10 ngày thì đỡ đau nhiều. Bà tôi uống hết thuốc thì gối bà không còn đau nữa, nhưng lạ thay, lúc đó cứ uống thuốc thì bà lại đau bụng kèm theo ợ chua, đưa bà đi khám lại thì bác sĩ nói bà bị kích ứng dạ dày do tác dụng phụ của thuốc tây, vậy là bà tôi không uống thuốc nữa. Nhưng ngừng thuốc không được bao lâu thì đầu gối bà lại đau trở lại. Từ đó gia đình tôi cho bà điều trị theo thuốc nam, và cứ nghe ở đâu có thuốc tốt thì mẹ tôi lại đi hỏi rồi mua về sắc cho bà uống và giã lá cây đắp gối cho bà. Tuy uống rất nhiều nhưng tác dụng cũng không được bao nhiêu, chân bà tôi vẫn đau và có phần đi lại khó khăn.
Đi xa lại về gần, mẹ tôi cũng đã đến chỗ thầy lang ở xã An Bá nổi tiếng khắp vùng, cách nhà tôi hơn 10km bốc thuốc nhưng có lẽ Bụt chùa nhà không thiêng thật, bệnh của bà tôi không có dấu hiệu đỡ. Từ đó đến hết năm 2011 bà tôi vẫn duy trì uống thuốc của thầy lang này và ngày nào mẹ tôi cũng đun lá chè cho bà tôi đắp nhưng bệnh của bà vẫn không hề thuyên giảm mà càng ngày việc đi lại của bà càng hạn chế, mỗi lần đứng dậy phải có người đỡ. Khi thời tiết thay đổi bà tôi phải nằm một chỗ, không đi lại được.
Đầu năm 2012 mẹ tôi lại đưa bà lên bệnh viện Bạch Mai khám lại thì bác sĩ nói bệnh của bà diễn biến nặng có khả năng mất hẳn chức năng vận động, gia đình nên sắp xếp đưa bà đi mổ để thay khớp gối nhân tạo. Nói đến mổ là bà tôi sợ nên cương quyết không mổ và bắt đứa cháu là tôi đưa bà về. Tình cờ trên chuyến xe khách Gia Lâm – Sơn Động tôi gặp chị Yến, trước là giáo viên cùng trường mẹ tôi lên Hà Nội lấy thuốc chữa vôi hóa cột sống cho chồng. Biết bà tôi bị khớp, chị ấy rất nhiệt tình cho tôi địa chỉ và số điện thoại của Trung tâm Nghiên cứu thuốc dân tộc nơi anh làm việc. Có lẽ đó cũng là cái duyên của gia đình tôi với anh!
 Phải nói thật với anh là lúc đến trung tâm gặp anh thấy anh trẻ quá so với những thầy thuốc đông y mà tôi đã gặp nên tôi cũng không yên tâm lắm, nhưng lại nghĩ thuốc tốt, thầy giỏi đâu cứ cớ ở tuổi tác nên tôi cũng phần nào bớt lo lắng. Mặc dù không trực tiếp gặp bà tôi, chỉ nghe tôi nói về tình trạng bệnh và xem phim chụp X-quang nhưng nghe cách anh tư vấn cũng như hướng dẫn cách trị liệu kết hợp trong quá trình điều trị cho bà thì tôi đã quyết định một lần nữa đặt niềm tin vào anh. Theo lời anh tư vấn thì đúng là trước đó gia đình tôi chữa chạy cho bà nhưng vẫn chưa đi vào căn nguyên của bệnh, chỉ chữa được phần triệu chứng bên ngoài là làm giảm các cơn đau khớp chứ chưa thực sự chữa được tận gốc bệnh, có lẽ đó cũng là nguyên nhân khiến bệnh của bà tôi ngày càng diễn biến nặng hơn. Bình thường uống các loại thuốc trong những lần điều trị trước, chỉ sau vài ngày uống là những cơn đau giảm rất nhanh, nhưng uống thuốc của anh cả nửa tháng mà bệnh thuyên giảm rất chậm nên bà tôi định bỏ, may mà mẹ tôi biết nên ngày ngày đều trực tiếp pha thuốc rồi nhắc bà uống. Đúng là trời chẳng phụ công người, sau khi uống thuốc được hơn một tháng thì chân bà tôi đỡ đau dần, chân bà cũng bớt sưng hơn. Uống hết 3 tháng thuốc của trung tâm thì những cơm đau của bà cũng hết hẳn. Giờ ai gặp bà tôi cũng đều khen bà khỏe ra, thỉnh thoảng trái gió trở trời thì cũng chỉ cảm cúm bình thường chứ chân không hề đau nhức hay đau sưng nữa.
Nghĩ đến hành trình chữa bệnh thật gian nan của bà tôi, gia đình tôi càng biết ơn anh nhiều hơn. Cũng đã một thời gian dài không ghé trung tâm của anh nhưng với riêng tôi và toàn thể gia đình tôi thì anh là một vị ân nhân mà có lẽ không bao giờ chúng tôi quên ơn. Tết Nguyên Đán vừa qua tôi về quê ăn Tết, bà tôi luôn miệng nhắc tôi phải đến thăm và cảm ơn anh. Bệnh tình của bà tôi khỏi được không những nhờ y thuật và bài thuốc của anh mà hơn thế là sự tận tâm với nghề cùng sự quan tâm sâu sắc của anh tới người bệnh. Sắp tới là ngày Thầy thuốc Việt Nam, không thể trực tiếp tới thăm anh nên tôi viết là thư này mong gửi tới anh cùng toàn thể đồng nghiệp ở trung tâm anh một sức khỏe dồi dào và luôn thành công với sự nghiệp cứu chữa người bệnh!
Chào anh!
Độc giả Nguyễn Tú Linh (nguyentulinh150890@gmail.com) chia sẻ

Bình luận (94)

 • trần thị thanh trang

  tôi bị thoái hóa khớp gối 1 năm nay .Xin chị chỉ giúp tên của trung tâm và sđt của bs Minh Tuấn,Cám ơn chị rất nhiều

  Trả lời
 • Nghiem Phu

  Neu chi co 2 co so thi lam nao de mua thuoc duoc o day? Minh o luc yen yen bai minh k den duoc co so nao ca???

  Trả lời
  • Tạ Hồng Thủy

   Bạn gọi điện trao đổi bệnh với bác sĩ qua điện thoại đc mà rồi bác sĩ chuyển thuốc về địa chỉ nhà bạn chứ ko nhất thiết phải đến tận đó mới mua dc thuốc đâu. Bạn gọi số này này 0936317187 BS Tuấn. à hay gửi mail cũng đc hình như là info@thuocdantoc.org BS cũng tư vấn qua mail đấy

   Trả lời
 • Phạm Thị Tuyết Mai

  Trường hợp bị thoái hóa cột sống thắt lưng l4 l5 (đã đi khám và có kết quả chụp x-quang ở bệnh viện) nếu chữa chỗ bác sĩ tuấn thì trong bao lâu, chi phí hết bao nhiêu có khỏi thật sự không? Tôi đã chữa bằng đông y ở nhiều nơi nhưng không có kết quả nên thực sự tôi rất lo lắng!

  Trả lời
 • Hà Nhi

  Bố mình cũng chữa ở đây đó , bố mình bị thoát vị đĩa đệm cũng theo chữa bác sĩ Tuấn này luôn bệnh gần khỏi rồi , chỉ còn độ 20 ngày nữa là bố mình hết liệu trình. Trước bố mình đau đến nỗi k đi lại được thế mà giờ đi lại làm việc bình thường được rồi chỉ là bệnh chưa khỏi hẳn nên k mang vác nặng thôi.

  Trả lời
 • Nguyễn cảnh

  Em ở lào cai không biết trung tâm này có chi nhánh ở lào cai không ạ.bố e bị viêm đa khớp.nên em muốn mua thuốc cho ông uống thử.Dạo này ông đau nhiều hơn .e lo wá .các bác chỉ giúp em với.em cảm ơn nhiều ạ

  Trả lời
  • Trần Thúy Nga

   Mình xem trên trang web của họ thì chỉ thấy ghi 2 dịa chỉ là hà nội và tp hcm thôi nen chắc ở lào cai k có đâu bạn. Có khi bạn phải gọi cho họ hỏi lại. May nhà mình ngay hà đông đến cơ sở ở ô chợ dừa, đống đa cũng k xa mấy

   Trả lời
 • Nguyễn Văn tươi

  mẹ cháu bị thoái hóa cột sống bị 3 đốt còn 1 đốt gần bi gai đi chụp xquang bác sỹ chuẩn đoán tình hình bênh như vậy em được biết ở trung có thuốc chữa bệnh nè .mà mẹ uống thuốc tây mà không khỏi uống vào còn bị đau bụng.mong các bác sỹ tư vấn cho mẹ em ở xa không tới trung tâm được.Em xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời
 • huynguyen

  minh nam nay moi 25 tuoi ma da bi thoai ho khop.mjh rat muon dc cac ban chi jup mjh cho kham va chua benh o dau khoi dc cam on

  Trả lời
 • tuan

  Xin hỏi e bị viêm lồi củ xuong chày lieu uok thuoc nay đc k hạ ...

  Trả lời
 • Hoa Phượng

  Tôi năm nay 42 tuổi, trước đây tôi thường hay đau lưng không rõ nguyên nhân. Cách đây 2 tuần do làm việc sai tư thế, tối ngủ sáng hôm sau tỉnh dậy thấy đau ê ẩm vùng thắt lưng và đau vùng mông xuống gót chân phải. Đi chụp XQ và cộng hưởng từ (MRI) tại Bệnh viện. Bác sỹ kết luận là “Thoái hoá-thoát vị đĩa đệm L4/5 và L5/S1 gây hẹp ống sống và chèn ép rễ L5 và S1 bên phải đoạn trong ống sống”. Xin hỏi trường hợp của tôi đã cần thiết phải mổ chưa? Nếu uống thuốc đông y để phục hồi có ổn không. Mong được tư vấn???

  Trả lời
 • Phượng

  Mình thấy chuyên khoa xương khớp của trung tâm thuốc dân tộc này có số điện thoại tư vấn là 0466870283-0936317187, mình nghĩ sức khỏe của con trẻ là không thể xem thường được, tốt nhất bạn nên gọi điện trực tiếp cho bác sĩ mà hỏi cụ thể bạn à. Mà lạ nhỉ mình nghỉ bị thoái hóa hay viêm khớp gì đó phải 40-50 tuổi gì đó mới bị chứ, hay bệnh viện chuẩn đoán nhầm ??

  Trả lời
  • Bùi Thị Đào

   Mình năm nay 24 tuổi phát hiện thoái hóa đốt sống cổ đã 2 tháng nay. hiện tại mình đang thấy đau và khó chịu. ai cũng bảo tuổi mình còn trẻ quá sao đã thoái hóa rồi. Rất may mắn mình đã đọc đc bài viết này . Mình phải tìm đến trung tam sớm thôi.

   Trả lời
 • Thảo Linh

  Em đang rất lo cho sức khỏe của bé Kem nhà em, cách đây 3 ngày em cho cháu đi khám ở bệnh viện Bạch Mai mới biết cháu bị viêm khớp dạng thấp trẻ em, bác sĩ nói nếu không điều trị ngay bệnh có thể nặng thêm và biến chứng vào tim...khổ cháu mới có 5 tuổi, đang tuổi phát triển mà lại bị bệnh này. Xem đơn thuốc bác sĩ kê toàn thuốc giảm đau thôi em lo quá...sợ ảnh hưởng đến cháu sau này. Muốn chuyển cháu sang uống thuốc này cho an toàn nhưng không biết trẻ 5 tuổi đã uống được bài thuốc này chưa? Ai có kinh nghiệm xin chia sẻ.

  Trả lời
  • hanth

   Còn bé tí đã bị xương khớp, mình mới có ngoài 30 bị đã thấy sớm rồi...haizzz.Bạn đã chữa cho con bạn chưa?

   Trả lời
 • Thanh Nga

  Bố em năm nay 60 tuổi nhưng bố em bị đau nhưc mổ tay chân nhiều và khi thay đổi thời tiết lại bị xưng đỏ, đi viện BS khám bảo bố em bi viêm đa khớp Dạng thấp vậy bệnh này có chữa được không, có uống được bài thuốc này không?

  Trả lời
  • Lê Phượng

   Thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm này chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp rất hiệu quả, mẹ mình bị viên đa khớp dang thấp mấy năm trời, nhiều lúc còn không đi được, các khớp ngón tay, ngón chân sưng húp vậy mà chữa có 4 tháng ở đây mà bệnh khỏi đến giờ đó bạn, bạn đưa bố bạn đến đó mà chữa.

   Trả lời
   • thủy

    bạn mua thuốc này ở đâu ? giá bao nhiêu? thuốc viên hay bốc thuốc theo thang ? cảm ơn bạn rất nhiều

    Trả lời
   • Nguyễn cảnh

    chi phí cho 4 tháng mua thuốc là bao nhiêu vậy bạn ơi .vì mình cũng khó khăn.bạn cho mình biết bao nhiêu để mình xoay sở mua cho bố mình uống với.bố mình cũng bị viêm khớp mấy năm nay ui.cảm ơn bạn nhiều

    Trả lời
 • Tuấn Tú

  Bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn này hay quá, tôi uống hết 3 tháng thuốc thì khỏi bệnh thoái hóa khớp gối, cảm ơn bạn Tú Linh đã chia sẻ, cảm ơn trung tâm thuốc dân tộc.

  Trả lời
 • Bùi Thị Thi

  Một lá thư cảm ơn rất hay và ý nghĩa, cũng chính nhờ bức thư này mà cô tìm được bài thuốc tốt chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp gối và thoái hóa đốt sống lưng cho mình. Rất cảm ơn cháu, chúc cháu và gia đình có nhiều sức khỏe trong cuộc sống.

  Trả lời
 • HỒNG THÁI

  Thấy trên diễn đàn nhiều người khen trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc này lắm, thấy trung tâm này chữa rất nhiều bệnh, không phải chỉ có một bệnh khớp không đâu.

  Trả lời
 • TRIỀU

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt lưng thứ 4 thứ 5, chỗ bác sĩ Minh Tuấn này có chữa được không, chỗ bs có làm thứ 7,CN không?

  Trả lời
  • sơn

   Trung tâm có làm việc cả thứ 7 và CN nhé, mới thứ 7 tuần trước mình đến trung tâm lấy tháng thuốc thứ 2 mang về quê cho bố, mình rất vui vì bố mình uống gần hết tháng đầu bệnh đỡ rất nhiều.

   Trả lời
   • Trương Thị Song Oanh

    Em chào anh! Mẹ em bị thoái hóa khớp hơn chục năm nay rồi. Hôm nay em đọc được bài viết này mà mừng rơi nước mắt vì bệnh của mẹ em có hi vọng được chữa khỏi. Anh có thể cho em xin địa chỉ và số điện thoại của Bác sĩ được không ạ? Nếu được, anh vui lòng gửi vào email songoanh8588mt@gmail.com giúp em nhé! Cảm ơn anh!

    Trả lời
   • Nguyễn cảnh

    Bố mình cũng bị viêm đa khớp mấy năm nay.uống nhiều loại thuốc ma mãi k khỏi.không biết có thật sự hiệu nghiệm như các bác nói ở trên không.mong các bác chỉ giúp với

    Trả lời
 • Lan Trinh

  Tôi có cháu gái 5 tuổi, đi khám ở bệnh viện Bạc Mai chuẩn đoán kết luận viêm khớp dạng thấp trẻ em, cũng có uống thuốc tây theo bác sĩ kê nhưng bệnh chỉ đỡ không khỏi, xin hỏi con tôi có uống thuốc của trung tâm này được không, tôi rất lo lắng cho sức khỏe của cháu xin được giúp đỡ...cảm ơn.

  Trả lời
  • Đức Hùng

   Bé nhà tôi 4 tuổi, cách đây 6 tháng cháu đi lớp về cứ kêu mỏi chân và đau chân, xem lại chân thì không thấy chầy xước gì, mình cũng nghĩ cháu làm lũng, nhưng mấy ngày sau thấy cháu kêu đau nhiều hơn và đi cả nhắc, điện cho cô giáo thì co giáo bảo cháu không ngã, thấy không ổn tôi cho cháu đi khám ở bệnh viện Việt Đức mới biết cháu bị viêm đa khớp dạng thấp trẻ em, bs nói có thể cháu bị bệnh này do di truyền từ bà ngoại vì mẹ cháu không bị. Cho cháu uống theo đơn của bệnh viện nhưng không thấy tiến triển, vợ chồng tôi lo lắm, cũng sợ cho cháu uống thuốc tây y ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu, nên vợ chồng tôi tính chuyển cho cháu sang điều trị theo đông y. Tìm hiểu thông tin trên thấy rất nhiều người chữa khỏi bệnh bằng bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc, và lúc đó tôi cũng đã đọc được lá thư này nên yên tâm đưa cháu đến đây khám. Đúng là bài thuốc tốt, cháu chữa 2 tháng đã khỏi bệnh, Lan Trinh đưa bé đến trung tâm mà chữa nhé, chúc cháu mau khỏi bệnh.

   Trả lời
 • Lan Hương

  Mẹ tôi 72 tuổi, bị thoái hóa khớp gối nặng, đã phải đi hút dịch 2 lần ở bệnh viện Bạch Mai, muốn cho mẹ dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc tôi có phải đưa mẹ lên trực tiếp không, có phải đặt lịch hẹn trước không, mẹ tôi ở Hải Dương?

  Trả lời
  • Anh Tú

   Tôi nghĩ nếu có điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân đến trung tâm khám, vì thường người già hay mắc nhiều bệnh cùng một lúc, bác sĩ phải khám trực tiếp mới chuẩn và điều trị tốt được, bây giờ phương tiện đi lại cũng đơn giản mà.

   Trả lời
 • Chấn Phong

  Đây là địa chỉ của Trung tâm ở tp Hồ Chí Minh: Cơ sở 2 (tại TP.HCM): 145 Hoa LAn, P2 Quận Phú Nhuận SĐT:(08) 7109 5599 Các bác sĩ ở cơ sở trong Sài Gòn cũng giỏi lắm bạn ạ. Bạn cứ xem xét nhé. Đi lại trong tp cũng tiện mà.

  Trả lời
 • Dương Dương

  Hoàng Thắng, nếu không bạn có thể đến các cơ sở khác của Trung tâm thuốc dân tộc ở tp Hồ Chí Minh cũng được mà. Các bác sĩ trong ấy cũng rất giỏi chuyên môn, thuốc thì đều là thuốc của trung tâm rồi. Mình đang điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở cơ sở sài gòn của trung tâm, được bác sĩ khám và tư vấn rất chu đáo, cũng thường xuyên hỏi thăm tình trạng bệnh của mình nữa.

  Trả lời
 
DMCA.com Protection Status