Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng cây ngải cứu

02:25 01/06/2017
Đau nhức xương khớp là chứng bệnh khá phổ biến , đặc biệt là ở người già. Các cơn đau có thể là nhất thời xuất hiện sau một ngày làm việc vất vả nặng nhọc hoặc nó kéo dài triền miên và bùng phát mạnh mỗi khi trời lạnh. Chứng đau nhức xương khớp còn là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh như bệnh viêm khớp, bệnh thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm...
Ngải cứu từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc dân gian trị đau nhức xương khớp. Chỉ cần một chút thay đổi trong cách kết hợp các nguyên liệu khác với cây ngải cứu là bạn có một bài thuốc trị được nhiều chứng bệnh khá hiệu quả.

CHỮA BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP BẰNG CÂY NGẢI CỨU

1. Đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, đau đầu hoa mắt:
Lấy 1 nắm lá ngải cứu đem rửa sạch với nước muối pha loãng và giã nát, vắt lấy nước và bỏ bã. Thêm 2 muỗng mật ong ruồi hoặc mật ong nghệ vào nước cốt ngải cứu và chia làm 2 lần uống vào buổi trưa và buổi chiều. Sử dụng liên tục 1- 2 tuần sẽ thấy các cơn đau xuất hiện thưa dần.
2. Chữa đau nhức cột sống lưng do benh voi hoa cot song :
CHỮA BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP BẰNG CÂY NGẢI CỨU
Một nắm lá ngải cứu rửa sạch , giã nát và trộn chung với một ít giấm đã được đun nóng. Bọc hỗn hợp này vào trong 1 cái khăn mỏng và xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút,nhớ đun nóng lại thuốc mỗi khi nó nguội rồi thực hiện tiếp vì thuốc nóng mới có tác dụng. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Thực hiện bài thuốc này liên tục trong 15 ngày, nếu khỏi bệnh thì không cần làm nữa, nếu vẫn còn đau thì tiếp tục một lộ trình mới cho tới khi khỏi bệnh.
3. Chữa đau thắt lưng:
Rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này vào 1 cái khăn mỏng đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chú ý nếu thuốc nguội thì nhớ đem rang nóng lại nhé. Để tránh bị bỏng thì nên đắp thêm 1 cái khăn nữa lên vùng đắp thuốc nếu như nó quá nóng.
4. Chữa đau lưng bằng ngải cứu cho bà bầu.
Lấy lá ngải cứu rửa sạch trộn lẫn muối hạt to rồi nướng nóng hoặc rang lên, sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bình luận (1)

 
DMCA.com Protection Status