Chữa bệnh viêm khớp vai bằng các món ăn bài thuốc

02:24 01/06/2017
Khớp vai là một trong những khớp phải hoạt động nhiều nhất trên cơ thể do tay của chúng ta phải hoạt động liên tục. Bạn có thể bị bệnh viêm khớp vai do chấn thương, do bị viêm gân quanh khớp vai hay do bệnh lý thoái hóa cột sống gây ra. Dù cho vì bất kì nguyên nhân nào thì bệnh cũng đua tới hậu quả là khớp vai bị sưng đau và dần dần bệnh nhân gặp khó khăn trong cử động. Xin gợi ý cho các bạn một số món ăn bài thuốc giúp chữa bệnh viêm khớp vai.
1. Nguyên nhân gây bệnh
Có nhiều nguyên nhân gây viêm quanh khớp vai Nguyên nhân trực tiếp:
- Do các chấn thương bất ngờ khi chơi thể hay tai nạn nghề nghiệp, tai nạn xe cộ...khiến các phần mềm xung quanh khớp vai như gân, cơ dây chằng,sụn khớp, màng hoạt dịch bị tổn thương và dần dần phát triển thành viêm
- Khi tay bị viêm cũng tiến triển thành bệnh viêm khớp vai.
- Đôi khi những hành động quá bất ngờ và đột ngột ở khớp vai khiến nó bị kéo giãn quá mức cũng là nguyên nhân gây ra bệnh. Nguyên nhân gián tiếp:
Bệnh viêm khớp vai còn là biến chứng của nhiều bệnh lý như: bệnh thoai hoa dot song co, bệnh ở vùng trung thất, bệnh ở màng phổi...
2. Cách chữa bệnh viêm khớp vai bằng các món ăn bài thuốc
Để chữa căn bệnh này, bạn có thể tham khảo 2 món ăn dưới đây:
Gà hầm Tang chi:
Gà mái mẹ 1 con, Tang chi (cành dâu tằm) 60g, một ít muối. Tang chi cắt ngắn, gà làm thịt, bỏ chung hầm cho thịt gà chín nhừ, gia muối, ăn thịt và nước. Có tác dụng trừ phong thấp, bổ khí huyết, thông kinh lạc. Dùng thích hợp đối với bệnh viêm khớp vai mạn tính, cơ thể hư nhược.
Cháo Xuyên ô Xuyên ô đầu khoảng 5g, Gạo 50g, nước gừng 10 giọt, mật ong vừa đủ. Ô đầu giã vụn, tán bột mịn. Trước hết đổ gạo nấu cháo, khi cháo sắp chín hòa bột ô đầu vào, hạ lửa nhỏ nấu từ từ, đến khi cháo chín hòa nước gừng và mật ong vào, quấy đều, nấu thêm một tí là được. Có tác dụng tán hàn trừ thấp, ôn kinh chỉ thống, dùng thích hợp đối với chứng viêm khớp vai do phong hàn thấp xâm nhập.

Bình luận (0)

Bài viết cùng chuyên mục

 
DMCA.com Protection Status