Những nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng cấp tính

02:26 01/06/2017
Đau lưng bệnh rất nhiều người gặp phải,tuy đây là chứng bệnh của người cao tuổi nhưng hiện nay cả người trẻ tuổi cũng rất hay mắc phải căn bệnh này. Đau lưng có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và bạn chỉ cần nghỉ ngơi là nó có thể tự khỏi nhưng cũng có lúc nó kéo dài dai dẳng và phát triển thành mãn tính rất khó chữa trị, thậm chí đây còn là khởi nguồn cho nhiều bệnh lý về xương khớp nguy hiểm như benh thoat vi dia dem, bệnh thoái hóa... Hãy xem những nguyên nhân gây ra đau lưng cấp tính để biết cách phòng và trị bệnh kịp thời nhé.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN BỊ ĐAU LƯNG CẤP TÍNH

- Yếu tố thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe xương khớp của bạn.Sự thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại khiến cho các cơ, dây chằng, mạch máu và thần kinh vùng lưng bị co giãn quá mức. Đây là nguyên nhân khiến cho bạn mệt mỏi và có cảm giác đau mỏi cột sống.
- Nếu bạn làm việc quá tập trung , ít vận động toàn thân và luôn trong tư thế cố định cột sống sẽ khiến cho máu lưu thông đến nuôi dưỡng khu vực cột sống ít không đủ cũng gây đau lưng cấp- Bệnh đau lưng cấp không chỉ được xem là nguyên nhân và nó còn là hậu quả của các bệnh như benh voi hoa cot song, thoái hóa cột sống, ung thư....
- Việc mang vác vật nặng quá mức không chỉ gây dau moi vai gay mà nó còn khiến cột sống lưng chịu nhiều sức ép cũng gây bệnh.- Vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lệch, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, cũng gây nên đau lưng cấp. Người bệnh có cảm giác đau nhức khu trú tại một vị trí, sờ nắn có cảm giác đau. - Đi giầy hoặc dép cao gót làm cho trọng lực cơ thể dồn về phía trước, đốt sống lưng L4 và L5 dễ bị trượt ra trước, gây chèn ép mạch máu và thần kinh, cũng có thể gây đau lưng cấp.Điều này giải thích tại sao các chị em phụ nữ trẻ hay bị đau lưng.

Bình luận (0)

 
DMCA.com Protection Status