Nguyên nhân gây bệnh cơ xương khớp

04:01 10/04/2017
Triệu chứng “đau” thường là nguyên nhân chính khiến bệnh nhân tìm đến thầy thuốc, đặc biệt là trong các bệnh lý thuộc về cơ xương khớp. Việc tìm hiểu kỹ hơn về các nguyên nhân gây đau cơ xương khớp có thể xây dựng cho bạn những thói quen sinh hoạt tốt để phòng ngừa bệnh ngay từ bây giờ.
NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP
Đau cơ xương khớp
1. Đau xương khớp do di truyền
Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân chính gây ra đau xương khớp trong những gia đình có tiền sử bệnh viêm khớp, bệnh khớp do gen quyết định.
2. Đau xương khớp do tổn thương xương
Xảy ra khi khớp bị tổn thương do va đập, do phải gánh chịu lực nén quá mức trong thời gian dài (công việc phải thương xuyên mang vác nặng, người thừa cân béo phì...), hoặc do khỏi động làm nóng không kỹ trước khi tập luyện cũng dẫn đến chấn thương.
3. Đau cơ xương khớp theo tuổi tác
Khi tuổi trung niên, các khớp, xương, hệ cơ đã bị lão hóa khiến cơ thể không đáp ứng được với cường độ hoạt động thường xuyên hàng ngày, gây ra đau nhức dần đến viêm.
4. Đau xương khớp do thừa cân
NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP
Những người thừa cân có nguy cơ đau xương khớp rất cao do trọng lượng thừa tạo áp lực lên các khớp như khớp gối, khớp hông, khớp xương sống và khớp mắt cá chân.
5. Đau xương khớp do sai tư thế
Làm việc, vận động, sinh hoạt sai tư thế trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ gây đau xương khớp.
6. Đau do mang giày dép quá chật, gót cao
NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH CƠ XƯƠNG KHỚP
Chọn giày dép quá cao, hay quá chật... khi đi lại vận động nhiều sẽ làm cho người đi đau chân, lâu dần dẫn đến viêm gân, gót chân, thoái hóa khớp cổ chân.
7. Đau cơ xương khớp do những động tác lặp đi lặp lại nhiều lần
Đi bộ quá nhiều, đứng quá lâu, thường xuyên đánh máy tính, đứng làm việc theo dây chuyền...gây đau các khớp xương ở các khớp phải vận động nhiều, chịu trọng lực nhiều.
8. Đau xương khớp do vận động quá mức
Tập thể dục, chơi thể thao quá sức, khuân vác quá nặng so với sức chịu đựng của bản thân.
9. Đau nhức mình mẩy do vị cảm cúm, ???
Theo PGS.TS Dược học Nguyễn HữuĐức

Bình luận (0)

Tin liên quan

09:02 21/06/2019

Góc giải đáp: Nên lựa chọn trị đau thần kinh tọa bằng thuốc Tây hay thuốc Nam?

“Tôi từng bị viêm cầu thận vài năm trước, mới đây đi khám thì chẩn đoán bị đau dây thần kinh tọa cấp tính, nếu không điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng khả năng vận động. Nhưng do bệnh tật đầy mình nên tôi đang phân vân nên chọn chữa nhanh chóng bằng thuốc Tây y hay sử dụng thuốc Nam cho lành? Mong...

08:25 21/06/2019

Truy tìm nguyên nhân gây đau thần kinh tọa phổ biến nhất

Đau dây thần kinh tọa đang ngày càng phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết vì sao mình mắc bệnh. Tìm hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn hiểu rõ, từ đó có hướng phòng tránh và điều trị đúng đắn...

 
DMCA.com Protection Status