Những thói quen xấu làm đốt sống cổ nhanh thoái hóa

04:36 10/04/2017
Xương của chúng ta dù là chỗ trên cơ thể thì nếu như không chú ý bảo vệ thì chỉ những hoạt động bình thường cũng có thể gây nên thoái hóa, trong các loại thoái hóa thì có thoái hóa đốt sống cổ chính là một loại thoái hóa dễ gặp đối với những người cao tuổi. Nhiều người có biết những thói quen vô tình cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng thoái hóa cổ. Cùng tìm hiểu một số thói quen xấu có thể gây nên bệnh thói hóa cổ sau đây để biết cách tránh xa bệnh thoái hóa đốt sống cổ nha các bạn.
Những thói quen xấu làm đốt sống cổ nhanh thoái hoá

Một số thoái quen xấu có thể dẫn tới thoái hóa đốt sống cổ

Ngủ sai tư  thế gây thoái hóa đốt sống cổ
Một số người nhất là các chị em văn phòng thường tranh thủ các giấc ngủ ngắn khi đi xe bus hay những giấc ngủ trưa ngắn ngủi trên chiếc bàn làm việc… Mệt mỏi, buồn ngủ và tư thế nằm không thoải mái cũng là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau lưng và gây áp lực lên vai cổ.
Mang vác quá nặng gây thoái hóa đốt sống cổ 
Nhiều chị em vẫn thường xuyên sử dụng những chiếc túi lớn để chứa được nhiều vật dụng cá nhân. Nhưng chị em vô tình không biết rằng đây là một trong những nguyên nhân gây ra đau cổ.
Các chuyên gia giải thích rằng là do khi sử dụng những chiếc túi cỡ lớn, lại đeo thuận một bên vai, về lâu dài sẽ làm co thắt các cơ ở cổ, gây ra đau vai và mất bất đối xứng vai.
Hãy tránh thói quen này, bạn nên thay đổi tay xách và đeo túi. Những chiếc túi cũng không nên quá nặng, chỉ nên đem theo những thứ thật cần thiết. thỉnh thoảng bạn có thể massage giúp làm giảm các triệu chứng một cách hiệu quả.
Để điều hòa hoặc quạt thẳng vào phần gáy khi ngủ
Phần lớn các trường hợp bị đau đốt sống cổ vào mùa hè là do bị lạnh. Khi ngủ, nếu để điều hòa hoặc quạt thổi thẳng vào người sẽ làm phần gáy, cơ lưng bị nhiễm lạnh, dẫn đến đau cổ. Bên cạnh đó, trời nóng nực, mồ hôi nhễ nhại, khiến bạn chỉ muốn dội nước lạnh vào người cho đã. Nhưng thói quen này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, chân tay tê buốt, cổ không cử động được vào ngày hôm sau.
Đêm mùa hè, khi ngủ chúng ta cũng có xu hướng trở mình nhiều hơn nên là lý do khiến cổ rất dễ bị sái. Mùa hè ngày dài hơn đêm nên thời gian ngủ và nghỉ ngơi giảm đi. Ban ngày làm việc, cổ đã rất mệt mỏi, tối về không được nghỉ ngơi nhiều sẽ khiến cổ “trở chứng”.
Lái xe không đúng tư thế
Ngồi lái xe không đúng tư thế không chỉ ảnh hưởng tới việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà còn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đau mỏi cổ, vai, lưng. Tư thế ngồi hơi “lỏng” nghĩa là mông không chạm hẳn vào ghế có xu hướng làm bạn cong lưng ở thắt hông khi lái, đây là nguyên nhân dẫn đến đau lưng và mỏi cổ.
Nhiều người mới lái xe thường có xu hướng gập người ra phía trước, cố gắng nắm lấy vô lăng. Cánh tay phải vươn dài, cơ thể phải “rướn” trong quá trình lái xe gây sức tải tối đa lên cột sống. Tư thế không đúng này kéo dài một thời gian sẽ dẫn đến chứng đau, mỏi cột sống và kéo lên đến cổ

Bình luận (0)

 
DMCA.com Protection Status