Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

02:26 01/06/2017
Chào bác sĩ!
Tôi năm nay 50 tuổi.Tôi bị bệnh thoát vịđĩađệm thắt lưngđã nhiều năm nay và uống thuốc không thấy bệnh thuyên giảm. Gầnđây chân tôiđang có hiện tượng bị teo và yếu dần, tôiđi khám thì bác sĩ chỉđịnh phải phẫu thuật. Xin cho tôi hỏi liệu trong và sau quá trình phẫu thuật điều trị thoát vịđĩađệm thì có xảy ra biến chứng gì không ? ( Phan Ngọc Nam ) >>> Chữa viêm đa khớp dạng thấp >>> Chữa vôi hóa cột sống
Chào bác!
Trước hết xin chia sẻ với tình trạng sức khoẻ của bác. Hiện chân bácđang có dấu hiệu bị teo và liệt dần có nghĩa là bệnh thoát vị đĩa đệm của bácđangở giaiđoạn nặng, nhân nhày đĩa đệm đã chènép vào các rễ thần kinh nếu khôngđược phẫu thuật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như khiến bác bị tàn tật vĩnh viễn.
Mục đích của phẫu thuật là lấy bỏ thoát vị và toàn bộ phần đĩa đệm có nguy cơ gây chèn ép. Bên cạnh đó phải kiểm soát sự giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép.
Thông thường có 2 phương pháp phẫu thuật chính thườngđược sử dụng là mổ hở và vi phẫu. Tuy nhiên phương pháp mổ hởítđược lựa chọn vì nó chứa nhiều rủi ro và biến chứng.Đa số bệnh nhân sẽđượcđiều trị bằng kĩ thuật vi phẫu. Với kỹ thuật này bác hoàn toàn có thể yên tâm vì nó diễn ra rất nhanh chóng và chính xác với vết mổ nhỏ nên hạn chếđược nguy cơ nhiễm trùng.Sau phẫu thuật, Bác có thể nhanh chóng phục hồi sức khoẻ vàđi lại bình thường chỉ sau 1 tháng nghỉ ngơi.
Tuy nhiên, tất cả các phẫu thuậtđề có thể xảy ra biến chứng nhưng nó rất hiếm gặp. Bác hãy yên tâm chuẩn bị tốt tinh thần và sức khoẻđể thực hiện cuộc phẫu thuật nhé.
Chúc bác mau chóng lành bệnh!

Bình luận (0)

 
DMCA.com Protection Status