Rau lốt vị thuốc chữa đau khớp hiệu quả

03:50 10/04/2017
Không ai còn xa lạ gì với bệnh xương khớp hiện nay vì bệnh quá phổ biến trong cuộc sống mỗi người chúng ta, nhất là những người cao tuổi. Khi tuổi cao hoặc sinh hoạt không đúng cách chúng ta hoàn toàn có thể gặp phải chứng đau nhức khớp. Việc điều trị chứng đau nhức khớp nhiều người chọn việc sử dụng các loại thuốc giảm đau, thế nhưng hầu như các loại thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tức thời, đôi khi lạm dụng quá mức lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Việc áp dụng các phương pháp chữa bệnh từ các vị thuốc từ tự nhiên luôn được các thầy thuốc giỏi khuyến khích sử dụng vì không gây ra tác dụng phụ và thích hợp cho quá trình điều trị bệnh khớp lâu dài. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua một bài thuốc quen thuộc chữa bệnh xương khớp từ rau lốt. Cùng tìm hiểu rõ phương pháp này ngay sau đây!

Vì sao rau lốt được xem là vị thuốc trị bệnh đau khớp hiệu quả?

Rau lốt không còn xa lạ gì trong đời sống dân giã hiện nay, bởi đây là một loại rau thơm được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Không chỉ vậy mà rau lốt còn được các thầy thuốc Đông y dùng điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh đau khớp khá hiệu quả. Vì trong rau lốt chứa các thành phần như: chất ancaloit, flavonoid và tinh dầu, là những thành phần có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau rất tốt. Lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có thể làm ấm bụng, trừ lạnh, đưa khí đi xuống, giảm đau, đau lưng, đau chân, trị nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu…
Từ lâu ông cha ta đã biết dùng lá lốt đơn lẻ hoặc phối hợp với một số loại như rễ cỏ xước, lá xương sông, rễ bưởi bung… đem hỗn hợp này sắc lấy nước uống hoặc ngâm trực tiếp tay chân. Chúng sẽ có tác dụng điều trị các chứng bệnh đau nhức xương khớp, đau vùng ngực và bụng do lạnh; chứng ra nhiều mồ hôi tay, chân; mụn nhọt, đau đầu, đau răng…
Chính vì các thành phần có trong rau lốt giúp trị bệnh xương khớp hiệu quả lại không mang lại tác dụng phụ nên việc áp dùng vào trị bệnh đang là giải pháp được nhiều người áp dụng.

Cách sử dụng rau lốt điều trị bệnh đau khớp

Cách 1: Chữa đau nhức xương khớp: Dùng 5-10g lá lốt phơi khô, hay 15-30g lá tươi, sắc với nước, chia 2-3 lần uống trong ngày.
Cách 2: Ban có thể kết hợp thêm lá lốt với rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, thái mỏng, sao vàng, dùng khoảng15g khô mỗi loại, sắc với 600ml nước, đến khi còn 200ml thi mang ra uống, chia làm 3 lần trong ngày.
Cách 3: Ngoài ra có thể kết hợp lá lốt 20g, thiên niên kiện 12g, gai tầm xoong 16g, đem tất cả sắc với 400ml, đến khi còn 100ml thi mang ra uống trong ngày. Với những người bị đau nhức xương khớp có thể dùng một trong các bài thuốc này, sắc uống liên tục 7-8 ngày sẽ đem lại hiệu quả trông thấy.
Kiên trì áp dụng các bài thuốc từ rau lốt như trên bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Bình luận (0)

 
DMCA.com Protection Status