Thực hư hiệu quả của Liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp - chữa bệnh không dùng thuốc

02:57 10/04/2017
Trong thời gian gần đây, cái tên “Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp - chữa bệnh không dùng thuốc” nổi lên và gây tò mò cho rất nhiều người bởi điểm “kì lạ” ngay trong tên gọi. Vậy thực hư hiệu quả của liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc này như thế nào? Và tại sao một đơn vị mới như Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp lại có thể ứng dụng hiệu quả liệu pháp này tạo nên tiếng vang lớn đến như vậy?

Chữa bệnh không nhất thiết phải dùng thuốc

Việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh vốn được xem là điều hiển nhiên trong sự phát triển của loài người. Sự nghiên cứu và phát triển tác dụng của các loại thuốc ngày một được Y học tập trung khai thác, tuy nhiên sau hàng chục thế kỷ, con người vẫn chưa thể hoàn thiện được các loại thuốc. Song song với công dụng chữa bệnh kì diệu, thuốc vẫn bộc lộ những yếu điểm đang dần trở thành nguy cơ và thách thức mới với loài người.

(Thuốc là phát minh vĩ đại của con người song chúng vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ.

Ảnh minh họa)

Trong khi đó, người ta cũng nhận thấy rằng các tác động vào huyệt và các hình thức trị liệu không dùng thuốc khác thuộc Đông y cho hiệu quả tốt và được duy trì xuyên suốt hàng nghìn năm nay. Do vậy, việc điều trị bệnh không dùng thuốc đã và đang tiếp tục được đầu tư nghiên cứu ứng dụng nhằm mang lại lợi ích cho người bệnh.

Chữa bệnh không dùng thuốc là gì?

Các biện pháp trị bệnh không dùng thuốc định nghĩa một cách dễ hiểu thì là các biện pháp tác động vào huyệt đạo, khí huyết của cơ thể bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong Tây y, chúng là phương pháp vật lý trị liệu, cơ học, quang học, nhiệt học, tâm lý trị liệu, năng lượng tâm thức… Trong Đông y, đó có thể là các bài tập dưỡng sinh, yoga, thiền hay các biện pháp tác động vào kinh lạc như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ,... Với Y học hiện đại, những phương pháp trị bệnh không dùng thuốc kể trên chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị hoặc phục hồi cơ thể sau chấn thương, còn việc điều trị bệnh vẫn bắt buộc phải có thuốc. Nhưng trong Y học cổ truyền, công dụng của những phương pháp điều trị không dùng thuốc được đề cao và hoàn toàn có thể vận dụng để chữa trị khỏi bệnh, nhất là đối với những căn bệnh có tính chất mãn tính, hay tái phát. Để nói về chữa bệnh không dùng thuốc của Y học cổ truyền thì có rất nhiều, tuy nhiên hầu hết chúng là dựa vào người bệnh học và tự tập luyện, duy chỉ có các phương pháp tác động vào kinh lạc là cần tới sự chỉ định và tiến hành bởi bác sĩ có chuyên môn. Kinh lạc chẳng thể thấy, chẳng thể sờ được tận tay, thế nhưng Đông y lại đặt ra một hệ thống cụ thể rõ ràng, vẽ ra biểu đồ đầy đủ mọi kinh lạc trong cơ thể. Và chúng vẫn cứ tồn tại và phát triển thầm lặng song song với sinh lý giải phẫu cơ thể con người và được công nhận ở khắp nơi trên thế giới. Kinh lạc là hệ thống “khí huyết” vận hành trong cơ thể con người, đường chính gọi là kinh, các nhánh gọi là lạc, kinh với lạc liên kết đan xen ngang dọc, liên thông trên dưới trong ngoài, kết nối hoạt động của lục phủ ngũ tạng thành một thể thống nhất.

(Hệ thống kinh lạc chính trong cơ thể. Ảnh minh họa)

Trên kinh lạc sẽ có những huyệt đạo, đóng vai trò như những “cánh cửa”, vừa là con đường “nhập bệnh” vừa là nơi tiếp nhận điều trị. Khi ngoại tà xâm phạm cơ thể, nếu tác dụng bảo vệ phần ngoài của khí mất bình thường, bệnh tà sẽ thông qua huyệt đạo, men theo đường kinh lạc mà truyền vào tạng phủ. Ngược lại, khi tạng phủ có bệnh, các yếu tố bất lợi cũng sẽ men theo đường kinh sở thuộc mà thể hiện những triệu chứng tương ứng đến phía ngoài cơ thể. Khi được chỉ định điều trị, thầy thuốc sẽ thông qua các huyệt đạo này mà can thiệp vào kinh lạc, ngăn chặn sự xâm nhập của tà khí, cải thiện chính khí cơ thể, từ đó giúp cơ thể tự hiệu chỉnh loại bỏ mầm mống bệnh tật ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và an toàn nhất.

Chữa bệnh không dùng thuốc tốt nhưng người bệnh cần cảnh giác

Đánh vào yếu tố tâm lý của người bệnh khi phải sử dụng quá nhiều thuốc, một số cá nhân đã tiến hành trục lợi bằng nhiều hình thức. Ví dụ như chữa bệnh bằng hát ở Vĩnh Phúc, chữa bệnh bằng hầu đồng, bằng giẫm chân lên người, chữa bại liệt chỉ bằng 1 cái vặn xương,... Thực tế cho thấy những người này đều không đáp ứng những điều kiện cơ bản như chuyên môn ngành Y, giấy phép hành nghề, trang thiết bị y khoa phục vụ việc chữa bệnh mà chỉ nổi lên nhờ “một đồn mười, mười đồn trăm” mà thôi.

(Tay nghề bác sĩ được xem là yếu tố quyết định hiệu quả điều trị. Ảnh minh họa)

Do đó, để chữa được bệnh bao giờ người bệnh cũng phải được chẩn đoán sau đó mới đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Ở đây, nếu tiến hành chữa bệnh không dùng thuốc, người bệnh dù đã đi khám ở các cơ sở Tây y vẫn cần khám lại tại địa chỉ khám chữa Y học cổ truyền thì mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với cơ địa của riêng từng người. Bệnh nhân không nên tự ý quyết định phương pháp chữa bệnh để rồi dễ dẫn đến hậu họa. Phải có tư vấn, khuyến cáo của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp - địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân có nhu cầu “chữa bệnh không dùng thuốc”

Đông phương Y pháp là cơ sở chuyên khám và điều trị bệnh bằng các phương pháp không dùng thuốc. Đi vào hoạt động chính thức từ tháng 9 năm 2015, trên cơ sở chuyên môn vững chắc cùng đội ngũ chuyên gia uy tín từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Đông phương Y pháp đang dần khẳng định vị thế số 1 trong việc áp dụng các biện pháp trị liệu không dùng thuốc vào điều trị và phòng các bệnh mãn tính, như xương khớp, cơ địa dị ứng, mất ngủ kinh niên, bệnh về thần kinh, viêm xoang mũi, hen suyễn,...chăm sóc sức khỏe với các liệu pháp giảm béo an toàn, tăng cân an toàn, giảm đau nhức do vận động,... Với đội ngũ giáo sư, bác sĩ, chuyên viên cao cấp, y tá dày dặn kinh nghiệm, từng công tác nhiều năm tại các bệnh viện Y học cổ truyền lớn trên cả nước, cùng tâm niệm sự hài lòng của bệnh nhân chính là tiêu chí đánh giá, Trung tâm đã, đang và sẽ luôn mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ tuyệt vời nhất về sức khoẻ. Vũ Thị Phương Mai – Chuyên viên kinh doanh tại Hà Nội: Em bị đau mỏi trong xương khớp, đi khám bệnh khá nhiều lần nhưng không phát hiện được điều gì bất thường. Bác sĩ chỉ khuyên tập tành, ăn uống, sinh hoạt điều độ. Em có làm theo nhưng vì quỹ thời gian không cho phép nên không thể tuân thủ tuyệt đối 100% chế độ lành mạnh đó được, vì vậy mà em không thể biết người mình đau mỏi do đâu. Sau một lần đi cùng đồng nghiệp đến Đông phương Y pháp tiến hành xoa bóp, em thấy đỡ hẳn. Sau khi được bác sĩ Vân Anh khám và tư vấn cấy chỉ thì em chỉ làm 2 lần là hết đau mỏi hoàn toàn. Bác Trịnh Thanh - cựu chiến binh Văn Quán, Hà Đông: Tuổi già tới, tôi bị ảnh hưởng thần kinh nhiều bởi ám ảnh về âm thanh của bom đạn trong chiến tranh, mất ngủ và đau nhức chân do trước đây bị mảnh đạn găm vào. Sau nhiều lần chữa trị không khỏi, kể cả chữa mẹo lẫn dùng thuốc, tôi tìm đến Đông phương Y pháp và khỏi bệnh rất nhanh. Giờ tuy không ngủ được nhiều nhưng mỗi giấc ngủ đều rất sâu và khi tỉnh dậy thấy rất thoải mái và khỏe mạnh.

Bình luận (1)

  • Hương

    Cháu bị hen chị cho cháu dùng mật kỳ đà xem, em thấy nhiều mẹ cho bé dùng mật kỳ đà khỏi hen, cũng không rõ là dùng cách này có tác dụng phụ gì không do chưa được kiểm chứng nhưng hiệu quả thì em thấy nhiều bé khỏi

    Trả lời

Tin liên quan

Bài viết cùng chuyên mục

 
DMCA.com Protection Status