Vì sao vai gáy bị đau?

02:48 01/06/2017
Đau vai gáy là một trong những triệu chứng có thể là do việc thoái hóa khớp gây ra và cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra. Đau vai gáy làm cho việc vận động của người bệnh gặp khó khăn, ở trong mọi tư thế người bệnh cũng cảm thấy đau và khó chịu. Để phòng ngừa hội chứng đau vai gáy hiệu quả thì việc tìm ra những nguyên nhân gây bệnh là điều cần thiết.
VÌ SAO VAI GÁY BỊ ĐAU?
Hội chứng đau vai gáy thường xảy ra ở những người làm việc trong văn phòng, những người thường xuyên làm việc với máy tính hay những người thường mang vác độ nặng trên vai mà sai tư thế làm ảnh hưởng tới vai gáy, gây ra chứng đau vai gáy.
Vì sao vai gáy bị đau?
Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hội chứng đau vai gáy. Các nguyên nhân thông thường nhất có thể kể đến như ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài, ngồi làm việc liên tục với máy tính, sai tư thế khi lái xe, gối đầu, ngủ tựa đầu lên ghế, nằm xem tivi…
Ngồi trước quạt, máy lạnh (máy điều hoà) lâu, dầm mưa dãi nắng lâu, ra ngoài trời không đội mũ, nón để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào vùng gáy, tắm rửa ban đêm,… làm giảm sự cung cấp oxy cho các tế bào cơ, gây thiếu máu cục bộ ở các cơ dẫn đến hội chứng đau vai gáy.
Ngoài ra, hội chứng đau vai gáy còn có thể do các nguyên nhân bệnh lý như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ. Đôi khi có những trường hợp hội chứng đau vai gáy xuất hiện tự phát mà không có nguyên nhân rõ rệt.
VÌ SAO VAI GÁY BỊ ĐAU?
Người hay nằm nghiêng, co quắp, khi cơ thể yếu mệt, tốc độ hoạt động của hệ tuần hoàn giảm, việc lưu thông máu và trao đổi ôxy trong cơ thể giảm cũng sẽ dễ bị đau nhức khi ngủ dậy. Do đó trong quá trình ngủ bạn cũng cần chú ý tới tư thế ngủ, để bạn không chỉ có một giấc ngủ ngon mà còn giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn.
Thông thường, từ tuổi trung niên trở đi, hệ mạch máu đã giảm tính dẻo dai, đàn hồi nên hay mắc chứng đau cổ, vai, gáy nhất. Những người khi đến tuổi trung niên cần có những bài tập hàng ngày để giúp cho việc lưu thông máu được tốt hơn.
Từ việc biết những nguyên nhân gây ra chứng đau vai gáy bạn nên có những phương pháp phòng tránh hiệu quả. Những nguyên nhân trên đều có thể phòng tránh để giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn, không bị ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như công việc của người bệnh.

Bình luận (0)

 
DMCA.com Protection Status